Thông tin liên hệ

WHO coi Việt Nam là quốc gia điển hình trong phòng chống lao

Thứ năm - 25/01/2018 06:44
Đó là nhận định của Tổng Giám đốc WHO, ông Tedros - trong cuộc gặp với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tại Thụy Sỹ.

Được sự đồng ý của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã dẫn đầu đoàn đại biểu của Bộ Y tế Việt Nam tham dự kỳ họp lần thứ 142 Hội đồng Chấp hành của Tổ chức Y tế Thế giới từ ngày 22/01 – 27/01/2017 tại Geneva, Thụy Sỹ.

Hội đồng Chấp hành của WHO là nơi đề xuất và thảo luận các chính sách lớn về y tế trên toàn cầu. Nhiều chính sách y tế sẽ được thông qua tại Đại Hội đồng Y tế Thế giới, làm cơ sở pháp lý để các quốc gia thành viên và WHO triển khai thực hiện. Chương trình nghị sự năm nay của Hội đồng Chấp hành tập trung vào các nhóm vấn đề chính đáng quan tâm như: chuẩn bị và ứng phó với các vấn đề y tế công cộng; sức khỏe môi trường và biến đổi khí hậu; vấn đề thiếu hụt và tiếp cận với thuốc và vaccine trên toàn cầu; chiến lược toàn cầu cho sức khỏe bà mẹ, trẻ em và trẻ vị thành niên; tăng cường tiếp cận công nghệ hỗ trợ y tế…

WHO coi Việt Nam là quốc gia điển hình trong phòng chống lao - Ảnh 1.

Phát thuốc cho bệnh nhân lao

Với vai trò thành viên chính thức của Hội đồng Chấp hành từ tháng 05/2016 đến nay, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và đoàn đại biểu của Bộ Y tế đã tích cực đóng góp cho các nội dung của cuộc họp. Việt Nam đã có bài tham luận về ứng phó với sự gia tăng về số lượng và sự phức tạp của các tình trạng y tế khẩn cấp như sự bùng nổ của các đại dịch, xung đột, các thiên tai và thảm họa.

Nhân dịp tham dự Kỳ họp lần này, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã có cuộc gặp với ông Tedros, Tổng Giám đốc của WHO. Bộ trưởng Bộ Y tế Việt Nam bày tỏ mong muốn WHO chọn Việt Nam làm quốc gia điển hình trong việc thực hiện sáng kiến bao phủ sức khỏe toàn dân và đề nghị WHO tiếp tục hỗ trợ chính sách cho Việt Nam trong thời gian tới.

Đáng chú ý, trong cuộc gặp, Tổng Giám đốc của WHO đánh giá cao các thành tựu về y tế của Việt Nam, đặc biệt là công tác chống lao. Ông Tedros gọi đây là một chương trình quốc gia mạnh, nhất là nghiên cứu, đổi mới và cơ chế tài chính bền vững để giải quyết các thách thức hiện nay. WHO cho rằng có thể coi Việt Nam là một mô hình tốt để chia sẻ về kinh nghiệm phòng chống lao với các nước trên thế giới.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Banner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây