Thông tin liên hệ

Vụ cưa chân nghi chuyển viện chậm: Mời cơ quan chuyên môn làm rõ

Chủ nhật - 10/09/2017 04:34
Liên quan đến vụ “Bệnh viện bị tố chậm chuyển viện dẫn đến bệnh nhân bị cưa chân”, Giám đốc Bệnh viện đa khoa thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, bệnh viện sẽ phối hợp vớ Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu mời cơ quan chuyên môn làm rõ diễn biến bệnh của bệnh nhân.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Huỳnh Văn Dũng- Giám đốc Bệnh viện đa khoa (BVĐK) thị xã Giá Rai, cho biết, để làm rõ nguyên nhân dẫn đến anh Lý Thanh Trường bị cưa chân, Sở Y tế tỉnh Bạc Liêu sẽ phối hợp cùng bệnh viện mời các cơ quan chuyên môn phân tích, đánh giá diễn biến tình trạng bệnh của anh Trường để có kết luận chính xác.

Theo bảng kê chi phí khám, chữa bệnh của BVĐK thị xã Giá Rai chẩn đoán lúc ra viện, tình trạng bệnh của anh Trường là nhiễm trùng vết thương ở bàn chân trái, đái tháo đường túp 2. Còn theo bảng kê chi phí khám, chữa bệnh của BVĐK tỉnh Bạc Liêu chẩn đoán lúc ra viện là bỏng nhiều vùng, viêm tĩnh mạch và viêm tắc tĩnh mạch nông ở chi dưới, bệnh đái tháo đường không phụ thuộc insuline.


Chẩn đoán tình trạng bệnh của anh Trường khi ra viện tại BVĐK thị xã Giá Rai và BVĐK tỉnh Bạc Liêu.
Chẩn đoán tình trạng bệnh của anh Trường khi ra viện tại BVĐK thị xã Giá Rai và BVĐK tỉnh Bạc Liêu.

Theo ông Dũng, khi anh Trường vào nhập viện điều trị tại BVĐK thị xã Giá Rai, ngoài theo dõi vết bỏng ở chân và trước dấu hiệu không ổn định của bệnh tiểu đường, bác sĩ cũng đã kiểm tra và điều trị tích cực tình trạng bệnh này bệnh nhân.

Ông Dũng cho biết, sau khi chuyển khỏi BVĐK thị xã Giá Rai, anh Trường còn được điều trị một thời gian ở BVĐK tỉnh Bạc Liêu (khoảng 8 ngày), tiếp đó là BVĐK Trung ương Cần Thơ (khoảng 5 ngày) rồi mới tiến hành cắt chân ngay tại BVĐK Trung ương Cần Thơ.

Theo ông Dũng, thời gian từ khi khám lần đầu và nằm điều trị ở bệnh viện Giá Rai cho đến khi anh Trường bị cắt chân ở Cần Thơ là gần một tháng, chứ không phải anh Trường bị cắt chân ngay sau khi rời khỏi bệnh viện Giá Rai.

Cho rằng bệnh viện chuyển viện chậm dẫn đến bị cưa chân, gia đình anh Trường đòi bồi thường hơn 1 tỷ đồng.
Cho rằng bệnh viện chuyển viện chậm dẫn đến bị cưa chân, gia đình anh Trường đòi bồi thường hơn 1 tỷ đồng.

Trong một diễn biến khác, gia đình anh Lý Thanh Trường đã có đơn yêu cầu bệnh viện bồi thường hơn 1 tỷ đồng sau khi sự việc xảy ra.

Gia đình anh Trường cho biết, trong buổi gặp thăm hỏi, chia sẻ với gia đình mới đây, lãnh đạo BVĐK thị xã Giá Rai cũng đã nhận một phần lỗi về phía bệnh viện. Gia đình anh đã hạ số tiền bồi thường xuống còn khoảng 600 triệu đồng.

Tuy nhiên, phía BVĐK thị xã Giá Rai cho biết không thể bồi thường với số tiền này, mà chỉ có khả năng hỗ trợ hơn 100 triệu đồng.

Huỳnh Hải

Nguồn tin: http://dantri.com.vn/

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Banner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây