U máu ở người lớn có nguy hiểm?

Thứ ba - 14/08/2018 05:12
Các bác sỹ tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.
U máu tình trạng phát sinh một khối dạng u do sự tăng sinh quá mức của mạch máu gây nên.
U máu thường ít khi gây ra biến chứng, nhưng một số trường hợp nếu không được điều trị sớm, khối u phát triển lớn sẽ gây ra biến chứng nguy hiểm.
Bệnh nhân N. V. T, 25 tuổi, địa chỉ Tuyên Quang vào viện ngày 13/08/2018 trong tình trạng mặt trong đùi phải vùng bám tận cơ rộng trong có khối u kích thước 3 x 4 cm mật độ chắc, di động ít, ấn đau, chân phải hạn chế gập gối, chỉ gập được 90 độ.

Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy hình ảnh đám tổn thương dị dạng mạch vị trí sau trong cơ rộng trong đùi phải. Sau hội chẩn các bác sỹ chỉ định bệnh nhân cần phẫu thuật bóc u máu vùng đùi phải.
Theo bệnh nhân cho biết: 5 năm trước bệnh nhân phát hiện đau vùng đùi phải kèm theo khi co chân đau, bệnh nhân đã khám và điều trị nhiều đợt nhưng tình trạng không thuyên giảm. Gần đây khối u phát triển lớn và không thể co đầu gối, không ngồi xổm bình thường bệnh nhân đến bệnh viện đa khoa Hùng Vương thăm khám.

Sau 2h phẫu thuật các bác sỹ đã tiến hành bóc khối u có kích thước 3 x 5cm từ đùi phải bệnh nhân, tập thụ động phần đầu gối có thể gập 110 độ, hiện tại bệnh nhân đang được theo dõi, điều trị tại khoa Ngoại bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Khối u sau khi được cắt ra từ đùi bệnh nhân.

Bác sỹ Ngô Hữu Hùng trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: u máu là bệnh lành tính nhưng nếu không được phát hiện và điều trị sẽ gây biến chứng đau, hạn chế vận động gối, có thể ung thư hóa nếu không được phẫu thuật sớm. Chính vì vậy khi phát hiện cơ thể có những khối u bất thường cần đến bệnh viện để được các bác sỹ thăm khám và điều trị sớm.