Thi gói bánh chưng – lưu giữ hương vị truyền thống dân tộc Việt.

Chủ nhật - 03/02/2019 01:52
Thi gói bánh chưng – lưu giữ hương vị truyền thống dân tộc Việt.
Trong không khí vui tươi, nhộn nhịp đón năm mới, những chiếc bánh chưng được các cán bộ, chiến sỹ trung đoàn 98 và các bác sỹ, điều dưỡng Bệnh viện đa khoa Hùng Vương gói càng tô đậm thêm hương vị Tết. Những chiếc bánh xanh màu của lá, mang hương vị mùa xuân, mang đậm tình cảm của người lính trẻ đã phần nào làm ấm hơn không khí xuân tại nơi đây.
Sắc hoa mai, hoa đào đã bung nở rực rỡ được các chiến sỹ trang trí lỗng lẫy khắp đơn vị. Mâm ngũ quả, bánh trưng đều đã sẵn sàng. Trung đoàn 98 còn tổ chức cuộc thi gói bánh trưng cho các cán bộ, chiến sỹ và các đơn vị kết nghĩa trên địa bàn để làm vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà của các chiến sỹ trẻ.
Tới tham dự hội thi có Thượng tá Hoàng văn Giáp – Chính ủy Trung đoàn 98 cùng các đồng chí thuộc trung đoàn 98 và các chiến sỹ của tiểu đoàn 7, tiểu đoàn 8, tiểu đoàn 9 và khối trực thuộc.
Hội thi với 4 đội chơi, mỗi đội gồm 8 chiến sỹ và 2 bạn đến từ các đơn vị kết nghĩa.
Về tiêu chí đánh giá về bánh chưng xanh đẹp dựa trên cả hình thức và chất lượng bánh. Về cảm quan, bánh chưng đẹp có thể gói bằng khuôn hoặc bằng tay nhưng nhìn hình thức phải vuông vắn, các nếp gấp bánh khít, kín, vuông, các lạt buộc được giấu kỹ, các dây song song, đều nhau. Về chất lượng, bánh đảm bảo đủ trọng lượng bánh từ 0,8 – 0,9 kg / cái, bánh được gói chắc chắn, không bục vỡ. Để làm được điều này yêu cầu các đội thi phải chuẩn bị rất kỹ từ nguyên liệu, cho đến kỹ thuật gói, đảm bảo thời gian như vậy mới có thể tạo ra những chiếc bánh chưng đẹp mắt, mang hương vị tự nhiên và màu xanh của lá.
Hội thi nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của các chiến sỹ đến từ Trung đoàn 98 và các đơn vị kết nghĩa.
Kết quả hội thi tiểu đoàn 8 giành chiến thắng với thời gian gói bánh nhanh nhất, trọng lượng bánh đạt và hình thức đẹp mắt.
Hội thi gói bánh chưng đón xuân Kỷ Hợi 2019 là một trong rất nhiều hoạt động kết hợp giữa Trung đoàn 98 và Bệnh viện đa khoa Hùng Vương. Tuổi trẻ hai đơn vị thường xuyên tổ chức các chương trình văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao tạo sân chơi bổ ích cho các chiến sỹ và các bác sỹ, điều dưỡng.
 Những hình ảnh của Hội thi gói bánh chưng đón chào xuân Kỷ Hợi 2019.

CSC 0136

Các chiến sỹ cổ vũ nhiệt tình cho các đội chơi.