Thông tin liên hệ

BVĐK Hùng Vương Tập huấn công tác Phòng cháy chữa cháy 2017

Thứ sáu - 08/09/2017 22:26
Để triển khai thực hiện Phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại BVĐK Hùng Vương được đảm bảo an toàn, Chiều ngày 08/8/2017, Toàn thể cán bộ Y bác sỹ BVĐK Hùng Vương đã tham gia lớp tập huấn PCCC.
Hàng năm, BVĐK Hùng Vương thường xuyên được tập huấn PCCC dưới sự hướng dẫn của các Chiến sỹ cảnh sát Phòng Cảnh sát PCCC tỉnh Phú Thọ. BVĐK Hùng Vương sau 07 hình thành và phát triển, BV được trang bị nhiều trang thiết bị hiện đại, kho thuốc và vật tư, nhiều vật dụng dễ cháy nổ như Bông, Cồn, chăn ga,…Chính vì vậy, lãnh đạo BV luôn quan tâm đến công tác PCCC. Trong chỉ đạo của Lãnh đạo BV cũng thành lập đội PCCC và kế hoạch ứng cứu để từ đó có thể chủ động  khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

PCCC 2017 2
 
PCCC 2017 4


Tại buổi tập huấn, các học viên đã được giảng viên cung cấp những thông tin về những vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong gần đây.
 
PCCC 2017 3

Nội dung lớp tập huấn cung cấp một số nội dung cơ bản như: Luật, nghị định về công tác PCCC; vị trí, tầm quan trọng, nguyên tắc, tính chất của công tác PCCC; trách nhiệm PCCC của cơ quan, tổ chức, hộ gia đình và cá nhân; một số kiến thức cơ bản về PCCC… Bên cạnh đó các cán bộ Y Bác sỹ BVĐK Hùng Vương buổi tập huấn còn được trực tiếp thực hành các kỹ thuật phòng chứa chữa cháy cơ bản như: lắp đặt và sử dụng máy bơm vòi rồng phun nước, sử dụng bình chữa cháy loại bình khí CO2 và bình chữa cháy loại bột để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Qua lớp tập huấn đã nâng cao kiến thức và ý thức trách nhiệm về công tác PCCC cho mỗi cán bộ, Y Bác sỹ để từ đó chủ động trong công tác PCCC khi có sự cố xảy ra tại đơn vị cũng như gia đình và đây cũng sẽ là hoạt chăm sóc sức khỏe nhân dân thường ngày.
 
PCCC 2017 1

Tác giả bài viết: Minh Tuyên

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Banner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây