Súng tự chế bắn xuyên thủng hàm nữ bệnh nhân 49 tuổi.

Thứ ba - 08/01/2019 07:23
Các bác sỹ đang tiến hành lấy dị vật cho bệnh nhân
Vào phòng cấp cứu bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu trong tình trạng hàm phải sưng nề, đỏ, vết thương đường kính khoảng 1cm cách miệng khoảng 2cm rỉ máu. Bệnh nhân N.T.Q, 49 tuổi, địa chỉ: Sơn Dương – Tuyên Quang được các bác sỹ sơ cứu, sát khuẩn vết thương và thực hiện các cận lâm sàng cần thiết.
Kết quả chụp XQ hộp sọ cho thấy hình ảnh cản quang bất thường phần mềm vùng góc hàm bên phải.
Viên bi sắt được các y bác sỹ lấy ra từ cơ thể bệnh nhân

Theo bệnh nhân cho biết: trong khi đi làm về ngày 5/1/2019, đột nhiên bệnh nhân bị vật lạ bắn thẳng vào hàm, nhói đau, sau khi về đến nhà kiểm tra vùng hàm có vết thương chảy máu, sờ trong da có vật lạ rắn di chuyển. Bệnh nhân đau nhiều, không ăn uống được, người nhà đã đưa đến bệnh viện huyện cấp cứu. Sau đó xin chuyển tuyến đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Qua các kết quả cận lâm sàng bệnh nhân đã được chuyển phòng mổ thực hiện phẫu thuật lấy dị vật. Các bác sỹ Răng hàm mặt cùng các bác sỹ cơ – xương khớp đã phối hợp thực hiện phẫu thuật.
 Do dị vật nằm trong cơ và có thể di chuyển nên quá trình lấy dị vật khá khó khăn. Sau khi cố định vị trí các bác sỹ đã thực hiện mổ lấy ra dị vật là một viên bi sắt có đường kính khoảng 1cm.
 Sau phẫu thuật bệnh nhân ổn định và được chuyển theo dõi, điều trị tại khoa Ngoại bệnh viện.