Thông tin liên hệ

Sinh con tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Thứ sáu - 24/08/2018 00:42
Sinh con tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Tại bệnh viện ĐK Hùng Vương quy trình trao, trả bé sau sinh được xây dựng ngay từ khi khoa Sản đi vào hoạt động.
Để chuẩn bị cho một cuộc sinh an toàn Bệnh viện đã xây dựng phòng chờ sinh ngay sát phòng sinh với đầy đủ trang thiết bị: hệ thống ô xi trung tâm, máy siêu âm. tại phòng sinh monitor theo dõi liên tục cho sản phụ và thai nhi.
Khoa sản2
phòng chờ sinh.

Những sản phụ khi vào viện có dấu hiệu chuyển dạ rõ ràng sẽ được các bác sỹ theo dõi sát tại phòng chờ sinh. Cabin trực của bác sỹ và nữ hộ sinh được bố trí nằm giữa phòng sinh và phòng chờ sinh luôn sằn sàng hỗ trợ và xử trí kịp thời khi sản phụ có dấu hiệu chuyển dạ.
Khoa sản1
Phòng chờ sinh.

Để tránh trao nhầm trẻ khoa sản bệnh viện đã xây dựng đồng bộ các phương pháp: Cặp dây mẹ con, cặp số mẹ con, sinh an toàn theo phương pháp da kề da ngay sau sinh.

Cặp dây mẹ con: được làm bằng nhựa dẻo, mềm, không đứt, trên mỗi cặp dây nhân viên y tế sẽ  ghi rõ và đầy đủ thông tin của sản phụ: họ tên, ngày tháng năm sinh, mã số bệnh án. Dây thẻ được ghi bằng bút mực chuyên dụng nên không thể mờ, nhòe khi tắm bé và nút bấm cố định không thể tuột.
Khoa sản33
Cặp dây mẹ con.

Sản phụ sẽ được đeo dây thẻ ghi đầy đủ thông tin trước khi sinh. Bé sẽ được da kề da với mẹ ngay sau khi trào đời, cắt rốn muộn một thì và được nữ hộ sinh đeo dây thẻ trước khi cắt rốn dưới sự chứng kiến của sản phụ. Sản phụ và bé sẽ đeo dây thẻ đến khi ổn định ra viện.
Khoa sản4

Bên cạnh đó trước khi sản phụ vào phòng sinh người nhà sản phụ sẽ được phát một thẻ số cùng với thẻ số nhân viên y tế giữ. Khi trao bé cho gia đình và sản phụ cùng với việc đối chiếu thông tin trển dây thẻ của sản phụ và bé, nhân viên y tế sẽ đối chiếu cặp thẻ số để tránh nhầm lẫn. Cặp số được dùng khi tắm bé hàng ngày.
Khoa sản5
Cặp số mẹ con.

Sau sinh sản phụ và bé sẽ được chuyển sang phòng sau sinh để theo dõi 6 tiếng trước khi chuyển sang phòng điều trị. Nữ hộ sinh sẽ hướng dẫn mẹ cho con bú đúng cách, tư thế nằm của trẻ để tránh sặc sữa và những lưu ý trong việc chăm sóc mẹ và bé sau sinh.
Khi chuyển sang phòng điều trị, sản phụ và bé sẽ được Bác sỹ thăm khám hàng ngày. Sản phụ sẽ được theo dõi diễn biến hàng ngày, bé được kiểm tra rốn, tim phổi và được tắm vào mỗi buổi sáng.

Với quy trình trao, trả bé được xây dựng và thực hiện chặt chẽ, các mẹ có thể hoàn toàn yên tâm khi sinh con tại BVĐK hùng vương.
 

Tác giả bài viết: Lê Quyên

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây