Sản phụ tử vong bất thường trong lúc chờ sinh

Thứ năm - 04/01/2018 20:57
Nhập viện chờ sinh trong tình trạng bình thường, tuy nhiên sức khỏe sản phụ ở Thái Bình đột nhiên diễn biến xấu.

Khoảng 3h ngày 2/1, sản phụ Phạm Thị Phương Thanh (34 tuổi) vào Bệnh viện Đa khoa huyện Vũ Thư (Thái Bình) chờ sinh. Bác sĩ khám lâm sàng, thực hiện xét nghiệm và chẩn đoán thai nhi 38 tuần tuổi, chuyển dạ đẻ lần ba. Sản phụ được tiếp tục theo dõi cuộc chuyển dạ tại Khoa sản.

Người thân chờ tin tức cấp cứu sản phụ tại Bệnh viện Vũ Thư. Ảnh: V.L

Người thân chờ tin tức cấp cứu sản phụ tại Bệnh viện Vũ Thư. Ảnh: V.L

Khoảng 30 phút sau, chị Thanh có biểu hiện tím tái, ngừng hô hấp, ngừng tuần hoàn. Kíp trực thực hiện cấp cứu tại chỗ đồng thời đề nghị hỗ trợ nhân lực, trang thiết bị từ Bệnh viện Phụ sản, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình. Tuy nhiên, đến 6h25 cùng ngày, sản phụ tử vong cùng thai nhi.

Cho rằng cái chết của chị Thanh có bất thường, gia đình đề nghị cơ quan chức năng xác định nguyên nhân, làm rõ trách nhiệm. Sáng nay, công an tỉnh Thái Bình đã khám nghiệm tử thi, lấy mẫu giám định.

Ông Phạm Văn Dịu, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình xác nhận sự việc và cho hay, phía gia đình yêu cầu bệnh viện trả lời rõ nguyên nhân cái chết của người thân.

Thi thể nạn nhân hiện được bàn giao cho gia đình an táng.

Nguồn tin: vnexpress.net