Thông tin liên hệ

Phẫu thuật nội soi u tuyến giáp tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Thứ tư - 16/05/2018 00:32
Bệnh nhân Đ. T. Q 41tuổi, địa chỉ: thành phố Tuyên Quang vào viện với lý do xuất hiện khối u vùng cổ, kèm theo thấy nuốt vướng, nuôt nghẹn gầy 3 kg trong thời gian ngắn , ngày 15/05/2018 gia đình đưa đến viện đa khoa Hùng Vương khám bệnh.
Qua kết quả cận lâm sàng Bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị U tuyến giáp và đang trong tình trạng viêm dính cần được phẫu thuật ngay. Sau khi được Bác sỹ giải thích về tình trạng bệnh và những nguy cơ có thể xảy ra, bệnh nhân và gia đình đã đồng ý tiến hành phẫu thuật nội soi cắt u tuyến giáp.
Theo Bác sỹ trực tiếp phẫu thuật Phạm Văn Thái trường hợp bệnh nhân Q tình trạng bệnh khá phức tạp, khối u viêm dính và ôm sát khí quản, rất khó khăn trong quá trình phẫu thuật. Yêu cầu sự kết hợp ăn ý của cả ê kíp mổ cùng kỹ thuật nội soi chuyên sâu của Bác sỹ phẫu thuật.
 
ung thu tuyen giap


Phẫu thuật nội soi u tuyến giáp đã được thực hiện tại các Bệnh viện lớn trên cả nước. Với những ưu điểm thời gian tiến hành ngắn, hiệu quả cao, chi phí thấp, giảm thiểu tối đa tổn thương cho người bệnh giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục sức khỏe trở lại cuộc sống bình thường sau phẫu thuật.
Bệnh viện đa khoa Hùng Vương áp dụng phương pháp phẫu thuật nội soi u tuyến giáp nhiều năm nay đã giúp rất nhiều bệnh nhân có thêm cơ hội mới trong điều trị bệnh cũng như giảm đáng kể các tổn thương mà bệnh nhân gặp phải so với phương pháp mổ mở đồng thời giảm chi phí đi lại và điều trị tại tuyến Trung Ương.
Hiện tại bệnh nhân Q đang được theo dõi và điều trị tích cực tại khoa Ngoại bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
 

Tác giả bài viết: Lê Quyên

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Banner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây