Phẫu thuật lấy sỏi thận khủng cho bệnh nhân sau 3 năm uống thuốc nam.

Thứ tư - 23/05/2018 23:05
Phẫu thuật lấy sỏi thận khủng cho bệnh nhân sau 3 năm uống thuốc nam.
Mặc dù biết mình có sỏi thận từ 3 năm nay nhưng bệnh nhân Đ. T. M 43 tuổi, địa chỉ: yên Sơn – Tuyên Quang không điều trị tại bệnh viện vì tin tưởng vào tác dụng thần kỳ của thuốc nam có thể đánh bật sỏi thận. Cuối cùng viên sỏi phát triển to như củ gừng chiếm gần hết quả thận trái.
Bệnh nhân tơi bệnh viện đa khoa Hùng Vương khám khi đau nhiều thắt lưng trái, đái buốt, đái rắt và đái ra máu từng đợt.
Qua kết quả chụp CT và dựng phim, các Bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị sỏi thận trái, cần được phẫu thuật lấy sỏi thận.
Bệnh nhân bị sỏi kích thước lớn, như củ gừng và lan chiếm gần hết toàn bộ thận và đài thận trái, đây là trường hợp sỏi thận phức tạp, nguy cơ chảy máu, tổn thương thận khi phẫu thuật rất cao, việc bảo tồn thận khi phãu thuật đòi hỏi các bước phẫu thuật phải vô cùng chuẩn xác và cần sự phối hợp ăn ý từ ê kíp phẫu thuật.

dinh thi mai0001dinh thi mai0002
Hình ảnh dựng phim sỏi thận trái của bệnh nhân.

Sau 3h phẫu thuật, các Bác sỹ đã giúp bệnh nhân bảo tổn nguyên vẹn thận trái.
Hình ảnh sỏi thận khủng được lấy ra từ thận trái của bệnh nhân.

IMG 1170

Sau phẫu thuật sức khỏe bệnh nhân đã ổn định và được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Bác sỹ CK I Đặng Thanh Hải cho biết với tình trạng của bệnh nhân, nếu không điều trị sỏi sẽ tàn phá làm mất chức năng thận. Không những thế, sỏi còn có thể gây ra những đợt nhiễm trùng thận tái đi tái lại, khi nhiễm trùng nặng có thể gây nguy hiểm tính mạng.
Bác sỹ cảnh báo tới người bệnh, khi phát hiện bị sỏi đường tiết niệu cần đến Bệnh viện để được các Bác sỹ có chuyên môn điều trị dứt điểm, không nên tự ý uống các loại thuốc nam ở nhà, sẽ vô tình làm tình trạng bệnh ngày càng phát triển xấu đi, kích thước sỏi lớn hơn gẫy khó khăn rất nhiều cho quá trình điều trị về sau và nguy hiểm đến tính mạng.