Phẫu thuật lấy dị vật cẳng chân do đồ chơi tự chế.

Thứ sáu - 17/08/2018 20:09
Phẫu thuật lấy dị vật cẳng chân do đồ chơi tự chế.
Một viên bi có đường kính 5mm đã được các bác sỹ khoa Ngoại bệnh viện đa khoa Hùng Vương lấy ra sau 2 tuần nằm trong cẳng chân bé trai 3 tuổi.
Theo lời kể của người thân bệnh nhi: cách vào viện 2 tuần sau khi chơi cùng các anh chị trong xóm bé bị bi do đồ chơi bắn vào cẳng chân, gia đình đã đưa bé đến bệnh viện huyện thăm khám và phát hiện dị vật trong cẳng chân trái. Nhưng do sức khỏe của bé yếu nên gia đình xin về chưa phẫu thuật ngay. Sau hai tuần bé vẫn kêu đau cẳng chân gia đình đưa bé đến bệnh viện đa khoa Hùng Vương khám và điều trị.

Bệnh nhi vào viện khi vết thương ngoài da đang liền sẹo, đau cẳng chân trái, mặt trước cẳng chân trái có khối tròn, chắc, không đau, kích thước khoảng 5mm, không sưng nề nóng đỏ.
Qua khám lâm sàng và kết quả chụp XQ cẳng chân trái bệnh nhi cho thấy hình ảnh dị vật tròn nằm trong cẳng chân trái có kích thước 5mm. Các bác sỹ đã chỉ định phẫu thuật lấy dị vật cẳng chân cho bệnh nhi.
TRAN HOANG TIEN
Kết quả chụp XQ cẳng chân bệnh nhi.
Viên bi có kích thước 5mm được lấy ra từ cẳng chân bệnh nhân.

Sau phẫu thuật tình trạng sức khỏe bệnh nhi đã ổn định và đang được theo dõi tại khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện.
Qua trường hợp của bệnh nhi các bác sỹ khuyến cáo: phụ huynh có trẻ nhỏ không cho trẻ chơi các đồ chơi nguy hiểm, có tính sát thương cao. người chăm sóc phải thường xuyên chú ý đến trẻ và không cho trẻ chơi những vật dụng đó để tránh sự việc đáng tiếc cho trẻ.

Từ khóa: hùng vương