Thông tin liên hệ

Phẫu thuật cấp cứu bé trai 10 tuổi đa gãy xương do tai nạn giao thông.

Thứ tư - 19/12/2018 13:26
Phẫu thuật cấp cứu bé trai 10 tuổi đa gãy xương do tai nạn giao thông.
Các bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã phẫu thuật cho bệnh nhi 10 tuổi vào viện trong tình trạng biến dạng, sưng nề chân trái do TNGT.
Ngày 17/12/2018, bệnh nhi S. M.C, 10 tuổi, địa chỉ: Bắc Quang – Hà Giang vào phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương trong tình trạng đau, mất vận động chân trái, có vết thương hở vùng đùi trái, đùi, cẳng chân trái biến dạng. Bệnh nhi đau nhiều, tim nhanh, hoảng sợ.

SÙNG MINH CƯỜNG (1)SÙNG MINH CƯỜNG
Kết quả chụp XQ cẳng chân và đùi bệnh nhi.
 
Bệnh nhân được sơ cứu vết thương hở và cố định chân trái, chuyển làm các cận lấm àng cần thiết. Kết quả cận lâm sàng cho thấy hình ảnh gãy di lệch xương đùi trái, gãy kín hai xương cẳng chân trái. Sau hội chẩn và giải thíc tình trạng sức khỏe của bệnh nhi cho người nhà, bệnh nhi được chuyển phòng mổ với chỉ định phẫu thuật kết hợp xương đùi trái, hai xương cẳng chân trái.
Các bác sỹ đã phẫu thuật kết hợp xương cho bệnh nhi bằng phương pháp xâm lấn tối thiểu dưới màn hình tăng sáng CARM.
Bác sỹ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: các bác sỹ đã áp dụng phương pháp xâm lấn tối thiểu dưới màn hình tăng sáng CARM để phẫu thuật cho bệnh nhi. Đây là phương pháp đòi hỏi các bác sỹ tập trung và kết hợp ăn ý trong phẫu thuật với thiết bị y tế hiện đại. Với phương pháp này, vết mổ nhỏ, xâm lấn tối thiểu, hạn chế mất máu, đảm bảo vô trùng tốt nhất cho người bệnh. Rút ngắn thời gian nằm viện và tăng hiệu quả phục hồi.

SUNG MINH CUONGSUNG MINH CUONG (2)
Phim chụp XQ cẳng chân và đùi bệnh nhân sau phẫu thuật.
 
Gãy xương đùi là một chấn thương nặng, nguy cơ tử vong cao nếu không được cấp cứu và phẫu thuật kịp thời. Trường hợp bệnh nhi C cả phần đùi và cẳng chân đều bị chấn thương nặng vì vậy việc phậu thuật và cấp cứu kịp thời quyết định đến quá trình phục hồi của bệnh nhân.
Sau phẫu thuật hiện tại bệnh nhi đang được theo dõi tích cực tại khoa HSCC bệnh viện.
Bác sỹ đưa ra khuyến cáo với người dân: khi bị TNGT vùng đùi, cẳng chân bị biến dạng, cong, vẹo cần sơ cứu cố định vùng bị chấn thương trước khi chuyển bệnh nhân đến bệnh viện cấp cứu.
 

Tác giả bài viết: Lê Quyên

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây