Nội soi gắp thành công dị vật là đoạn dây thép ở dạ dày cho một bệnh nhân

Thứ tư - 06/02/2019 02:34
Các bác sỹ đang tiến hành lấy dị vật cho bệnh nhân
Sáng nay ngày 06-02-2019( tức ngày mồng 2 Tết) phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân H.Đ.T – 31 tuổi trú tại xã Ca Đình – Đoan Hùng – Phú Thọ vào viện trong tình trạng đau bụng, sốt nhẹ và khó chịu . Ngay sau đó bệnh nhân được các bác sỹ khám và làm các xét nghiệm cận lâm sàng, kết quả nội soi thực quản dạ dày cho thấy có dịch dạ dày, xuất huyết dưới niêm mạc đặc biệt mặt sau có dị vật găm vào thành dạ dày gây phù nề xung quanh.
Ngay lập tức bệnh nhân T được e kíp trực của Bệnh viện tiến hành nội soi cấp cứu gắp dị vật, trong khoảng 30 phút các y bác sỹ đã gắp thành công dị vật là đoạn dây thép có kích thước 3 – 4cm nằm trong dạ dày. Bệnh nhân hiện đã khỏe, cảm giác dễ chịu, mạch huyết áp, hô hấp ổn định  và được ra viện ngay trong sáng nay.
Các bác sỹ đang tiến hành lấy dị vật
Mảnh dây thép sau khi được các bác sỹ nội soi và gắp thành công

Người nhà bệnh nhân cho biết, ngày 30 tháng chạp gia đình có làm vài mâm cơm tất niên đặc biệt có món gà nướng. Khi làm gà có sử dụng một số vật dụng là dây thép làm chặt con gà để nướng cho dễ, khi đặt lên mâm còn sót đoạn dây thép và không may anh T đã ăn phải. Khi cảm thấy khó chịu và đau bụng người nhà đã đưa anh T đến Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Theo các bác sỹ, trong dịp Tết, người lớn tuổi cần cẩn thận trong ăn uống, đề phòng với các vật dụng có kèm trong thức ăn,các thức ăn cứng và có nhiều xương, vì rất dễ bị hóc dị vật, hóc xương, gây nguy hiểm đến sức khỏe và tính mạng.

Tác giả bài viết: Vĩnh An