Những điều nên làm trước khi đi khám phụ khoa

Thứ ba - 09/04/2019 03:41
Phòng khám Sản - phụ khoa Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Khám phụ khoa là việc làm cần thiết mà tất cả chị em phụ nữ trong độ tuổi sinh sản đều nên làm. Nhiều phụ nữ khi khám mới phát hiện mình bị viêm nhiễm đường sinh dục, có u xơ tử cung, ung thư tử cung… Tuy nhiên, không phải ai cũng có kinh nghiệm khám phụ khoa. Dưới đây là một số lưu ý cho các chị em trước khi đi khám phụ khoa.

1.     Không đi khám phụ khoa khi đang trong thời kì kinh nguyệt

Thời kì kinh nguyệt, không nên đi khám phụ khoa, vì vừa mất vệ sinh vừa không mang lại kết quả chính xác, khó kiểm tra, xét nghiệm. Tốt nhất bạn nên đợi đến 3 - 5 ngày sau khi sạch kinh, và nên đi vào buổi sáng.

2.     Khi chưa có sự chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý và tìm hiểu về địa chỉ khám

Trước khi đi khám phụ khoa, bạn phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Nhiều chị em còn ngại hoặc rất sợ phải làm việc này. Bác sỹ sẽ không thể giúp bạn trừ khi bạn thẳng thắn hãy cởi mở về tiền sử bệnh và hoạt động tình dục của bạn với bác sỹ để nhận được lời khuyên tốt nhất.

Nên tìm hiểu về địa chỉ bạn đang có ý định đến khám, có thể liên hệ trước để được huownsgd ẫn cụ thể quy trình khám để có thể tiết kiệm thời gian và hiệu quả.

3.     Không thụt rửa âm đạo, không đặt thuốc trước khi đi khám

Trước khi đi khám phụ khoa 48 tiếng chị em không nên thụt rửa âm đạo, đặc biệt dung dịch vệ sinh phụ nữ, đặt thuốc âm đạo vì sẽ làm ảnh hưởng đến các kết quả xét nghiệm.

4.     Không đi khám khi mới quan hệ tình dục

Bạn nên kiêng quan hệ tình dục 48 tiếng trước khi khám phụ khoa để tránh các tổn thương đến âm đạo và cho kết quả không chính xác trong quá trình khám.

5.     Mang theo toàn bộ kết quả trong những lần khám trước

Bạn nên giữ và mang theo toàn bộ các kết quả trong quá trình khám phụ khoa trước đó để bác sỹ có đánh giá chính xác nhất tình trạng và sự tiến triển sức khỏe của bạn.

6.     Chuẩn bị trang phục phù hợp

Bạn nên mặc áo, váy rời hoặc quần để thuận tiện cho quá trình khám phụ khoa.

Tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương với đội ngũ bác sỹ chuyên khoa Sản được đào tạo chuyên sâu thực hiện khám và điều trị đầy đủ các dịch vụ kỹ thuật:
- Quản lý thai nghén cùng các bác sỹ chuyên khoa Sản giàu kinh nghiệm
- Thực hiện các gói sàng lọc trước sinh, sàng lọc sau sinh (lấy máu gót chân) nhằm phát hiện dị tật bẩm sinh và các bệnh lý nguy hiểm của trẻ sơ sinh.
- Bơm tinh trừng vào buồng tử cung điều trị vô sinh hiếm muộn.
- Gây tê ngoài màng cứng (giảm đau trong đẻ), giảm đau sau mổ.
- Siêu âm tim thai
- Sàng lọc sớm ung thư cổ tử cung, xoắn, đốt polyp tử cung.
- Thực hiện phẫu thuật lấy thai lần 2 trở lên, rau tiền đạo, triệt sản, thắt ống dẫn trứng.
- Phẫu thuật nội soi u xơ tử cung, u nang buồng trứng, chửa ngoài tử cung.
- Điều trị nội khoa chửa ngoài tử cung, phẫu thuật sa sinh dục.