Thông tin liên hệ

Nhân viên BVĐK Hùng Vương hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2019

Thứ năm - 09/05/2019 11:00
Nhân viên BVĐK Hùng Vương hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện năm 2019
Ngày 08/05/2019, tại BVĐK Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ Ban vận động hiến máu tình nguyện huyện Đoan Hùng, Phú Thọ đã tổ chức “Ngày hội hiến máu tình nguyện Năm 2019”.
Với thông điệp chung của phong trào hiến máu tình nguyện “Mỗi giọt máu cho đi - một cuộc đời ở lại” ,ngày hội hiến máu năm 2019, toàn huyện có gần 700 tình nguyện viên tham gia bao gồm: Các y bác sỹ và nhân viên y tế BVĐK Hùng Vương, cán bộ công chức, viên chức các khối Huyện Ủy và UBND huyện; Lực lượng vũ trang nhân dân trong huyện, các câu lạc bộ thiện nguyện trong huyện. Ngày hội hiến máu đã thu được gần 450 đơn vị máu. Số máu này sẽ được chuyển về kho lưu trữ của BVĐK tỉnh Phú Thọ để cứu chữa cho những bệnh nhân, nạn nhân cần truyền máu do tai nạn giao thông, tai nạn lao động, các bệnh về máu như ung thư máu, bệnh máu khó động, các ca phẫu thuật mất máu.
DSC 0701
Ngày hội hiến máu thu hút nhiều cơ quan, tổ chức trên địa bàn huyện

Đây là cuộc vận động thường niên tại bệnh viện trong những năm gần đây. Để cộng đồng tham gia hiến máu tình nguyện, cán bộ viên chức của ngành y cần là những người đi tiên phong. Đội ngũ Y Bác sĩ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương hy vọng những giọt máu được cho đi sẽ góp phần cứu sống nhiều sinh mạng, đồng thời nâng cao ý thức, trách nhiệm đối với người bệnh của chính các y bác sĩ. Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã trở thành hạt nhân và nay đã lan rộng trong cộng đồng, ngoài Y bác sỹ còn có người thân của họ và cả những người dân sinh sống ở khu vực lân cận, họ đều tham gia vào CLB ngân hàng máu dự bị của tỉnh Phú Thọ. Các tình nguyện viên của CLB đều sẵn sàng tham gia tích cức các phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bản tỉnh Phú Thọ mỗi khi có dịp, hoặc họ cũng có thể trực tiếp đến bệnh viện để hiến máu cho bệnh nhân khi một cơ sở y tế cần trong lúc cấp bách.      
DSC 0819
Lãnh đạo bệnh viện đa khoa Hùng Vương tham gia hiến máu
2
Nhiều nhân viên y tế của Bệnh viện tham gia Hiến máu
 
DSC 0857
DSC 0685


Máu là món quà vô giá mà cuộc sống đã ban tặng cho mỗi chúng ta. Mỗi giọt máu là biểu hiện của sự sống và tiếp sức cho sự sống. Khi dòng máu chảy trong cơ thể một người chỉ là để duy trì sự sống nhưng cũng dòng máu ấy chảy trong cơ thể nhiều người thì nó trở thành một làn sóng của yêu thương, là tinh thần “đồng bào” cao đẹp.
 

Tác giả bài viết: Vĩnh An

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây