Thông tin liên hệ

Người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ gãy sống mũi, chấn thương mắt

Thứ năm - 28/12/2017 00:08
Bác sĩ Trung tâm cấp cứu 115 Thái Bình trong lúc cấp cứu cho nạn nhân đã bị người nhà bệnh nhân đánh gẫy xương mũi, chấn thương mắt trái.

Người nhà bệnh nhân đánh bác sĩ gãy sống mũi, chấn thương mắt - Ảnh 1

Bác sĩ Nghĩa đang điều trị tại BV đa khoa tỉnh Thái Bình

Ngày 26.12, lãnh đạo Trung tâm cấp cứu 115 Thái Bình đã xác nhận thông tin trên. Theo đó, đêm 25.12, Trung tâm cấp cứu 115 nhận tin có một ca tai nạn giao thông gần trạm y tế xã Đông Tân, huyện Đông Hưng nên xin một xe cấp cứu 115 vận chuyển.

Kíp trực cấp cứu gồm bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa, lái xe Đào Văn Hoàng lập tức lên đường. Tại điểm xảy ra tai nạn, bác sĩ Đỗ Chính Nghĩa đã khám và chẩn đoán: Bệnh nhân bị gẫy hở xương cẳng chân. Đồng thời giải thích cho bệnh nhân cần được giảm đau trước để chống sốc, sau đó băng vô khuẩn và băng nẹp cố định rồi mới tiến hành vận chuyển về bệnh viện.

Bác sĩ Nghĩa cho biết: Dự định ban đầu là sau khi tiêm giảm đau, trong thời gian chờ thuốc ngấm sẽ xỏ găng tay để băng bó cho bệnh nhân nhằm tiết kiệm tối đa thời gian. Tuy nhiên, khi bác sĩ Nghĩa đang đứng ở cửa xe cấp cứu lấy thuốc từ ống thuốc vào kim tiêm nhờ ánh sáng điện của xe cấp cứu thì bất ngờ bị một người (lúc trên xe, bệnh nhân xác nhận người đánh là người nhà) xông vào đấm liên tiếp vào vùng mắt, mũi, đầu, làm gẫy kính. Sau đó, bác sĩ Nghĩa vẫn tiếp tục tập trung làm các trình tự cấp cứu cho bệnh nhân.

Sau khi giảm đau, nẹp cố định cho bệnh nhân, kíp cấp cứu vận chuyển bệnh nhân lên BV Đa khoa tỉnh Thái Bình. Khi trở về Trung tâm Cấp cứu 115, bác sĩ Nghĩa báo cáo lại sự việc cho lãnh đạo, đồng thời được các bác sĩ của Trung tâm băng bó vết thương tạm thời. Sau đó, bác sĩ Nghĩa được đưa sang BV đa khoa tỉnh Thái Bình điều trị.

Qua chiếu chụp xác định: Bác sĩ Nghĩa bị gẫy xương sống mũi, chấn thương sưng nề mặt vùng mắt trái và bị xước giác mạc, sưng nề vùng trán. Hiện bác sĩ Nghĩa tiếp tục được chỉ định xét nghiệm và theo dõi tình trạng bệnh.

Bác sĩ Đỗ Thanh Giang - Phó Giám đốc Sở Y tế Thái Bình cho biết, hiện cơ quan chức năng đã tiếp nhận thông tin và tiến hành điều tra làm rõ.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Thăm dò ý kiến

Bạn biết Bệnh viện đa khoa Hùng Vương bằng cách nào ?

Thành viên

Chúng tôi trên mạng xã hội

Bộ Y Tế
Banner
Báo Phú Thọ
Bộ Y Tế
Banner
Báo Phú Thọ
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây