Thông tin liên hệ

Nam bệnh nhân 31 tuổi "gãy đôi cẳng chân" do tai nạn lao động

Thứ ba - 25/06/2019 20:32
Nam bệnh nhân 31 tuổi "gãy đôi cẳng chân" do tai nạn lao động
Ngày 25/6/2019, nam bệnh nhân có địa chỉ tại Yên Sơn – Tuyên Quang vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương – Phú Thọ cấp cứu trong tình trạng chảy máu nhiều cẳng chân trái, đau đớn, vết thương 1/3 giữa dưới cẳng chân trái lộ toàn bộ xương, cân cơ có kích thước khoảng 6 x 10 cm.
Người nhà bệnh nhân cho biết: trong khi đang làm việc bệnh nhân không may bị đá lăn từ trên cao vào chân trái, sau tai nạn đã được sơ cứu tại bệnh viện gần nhà và đưa đến bệnh viện Hùng Vương cấp cứu.
Ngay khi đến bệnh viện bệnh nhân được kiểm tra vết thương, cầm máu, nẹp cố định cẳng chân và thực hiện các cận lâm sàng cần thiết.
 
3
Vết thương phức tạp ở chân trái của bệnh nhân chảy nhiều máu, lộ xương, cân cơ.

2
Bệnh nhân được cầm máu, sát khuẩn vết thương và cố định cẳng chân trái.

Kết quả cận lâm sàng cho thấy hình ảnh gãy 1/3 dưới xương chày cẳng chân trái kèm di lệch; gãy đa tầng xương mác cẳng chân trái kèm di lệch. Bệnh nhân được chuyển phòng mổ để thực hiện phẫu thuật kết hợp xương cẳng chân trái, chuyển vạt cơ che xương ngay sau đó.
HOÀNG VĂN HÀNH 0 1 (1)
Kết quả cận lấm àng của bệnh nhân.


Thạc sỹ, Bác sỹ Sùng Đức Long – Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương người trực tiếp cấp cứu và phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: Tai nạn lao động gây ra những chấn thương vô cùng nghiêm trọng cho người lao động, các bác sỹ của trung tâm cấp cứu 115 Hùng Vương thường xuyên tiếp nhận các nạn nhân do tai nạn lao động gây ra như tai nạn với máy cắt chè, máy bóc gỗ, máy gạch,…Dù được cấp cứu kịp thời nhưng ảnh hưởng của các chấn thương đến sức khỏe sẽ còn đeo đẳng lâu dài với người bệnh.

Hiện tại bệnh nhân đã được phẫu thuật và đang được theo dõi tại khoa HSCC bệnh viện.

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây