Thông tin liên hệ

Mỗi đoàn viên thanh niên một ý tưởng sáng tạo

Thứ ba - 29/05/2018 08:59
Mỗi đoàn viên thanh niên một ý tưởng sáng tạo
Với phương châm “Mỗi đoàn viên, thanh niên một ý tưởng sáng tạo”, thời gian qua đoàn viên thanh niên trong toàn tỉnh đã thi đua thực hiện các sáng kiến, giải pháp sáng tạo nhằm cải tiến, nâng cao năng suất lao động, phục vụ cho công tác chuyên môn, nghiệp vụ của cơ quan, đơn vị. Nhiều ý tưởng của thanh niên đã phát huy hiệu quả thiết thực trong thực tế, nhận được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo người dân.

Công tác tại phòng Quản lý chất lượng của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, chị Trần Thị Quỳnh Nga được nhiều đồng nghiệp biết đến như một “cây sáng kiến” trong đơn vị. Mỗi đề tài, sáng kiến, ý tưởng mới của chị đều hướng đến sự hài lòng của người bệnh, trong đó điển hình như sáng kiến “Cải tiến quy trình rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả” đạt tính ứng dụng cao, đem đến sự hài lòng cho người bệnh và gia đình người bệnh.
“Lý do chúng tôi chọn chủ đề này là vì qua đợt khảo sát sự hài lòng của bệnh nhân đến khám bệnh tại bệnh viện chúng tôi nhận thấy có khá nhiều ý kiến của bệnh nhân về việc phải chờ đợi xét nghiệm quá lâu, gây nên những bức xúc cho người bệnh. Từ thực trạng đó, tôi cùng các đồng nghiệp đã đề xuất sáng kiến, ý tưởng “Cải tiến quy trình rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả” - chị Nga chia sẻ. Theo đó, thay vì người bệnh phải tự đi lấy từng kết quả xét nghiệm như trước, các nhân viên y tế của bệnh viện sẽ đi lấy các kết quả xét nghiệm, chụp chiếu và chuyển cho bệnh nhân, góp phần tạo điều kiện cho các bác sĩ chủ động hơn trong việc đọc kết quả khám, chữa bệnh cho bệnh nhân, tiết kiệm thời gian cho người dân. Chị Nga cho biết: “Trong quá trình triển khai cải tiến quy trình rút ngắn thời gian chờ đợi kết quả thì mọi thủ tục đều nhanh gọn, bớt rườm rà, nhân viên y tế niềm nở, bác sĩ nhiệt tình khiến nhiều bệnh nhân cùng gia đình cảm thấy hài lòng”.
Tại phòng chụp X-quang, bệnh nhân Nguyễn Thị Tình (62 tuổi) ở huyện Đoan Hùng và nhiều bệnh nhân khác khi được hỏi cũng khẳng định việc các nhân viên y tế của bệnh viện đi lấy và trả kết quả xét nghiệm, chụp chiếu cho người bệnh đã giúp giảm thời gian chờ đợi cũng như sự vất và cho người nhà bệnh nhân. Sự hài lòng của người bệnh dành cho hoạt động khám chữa bệnh của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã phản ánh thực tế hiệu quả sáng kiến của chị Nga.
Trao đổi với chúng tôi, đồng chí Lê Huy Dũng - Bí thư Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết: “Hằng năm, Đoàn thanh niên Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đều phát động phong trào sáng tạo trong đoàn viên thanh niên; khuyến khích đoàn viên tham gia đóng góp những ý tưởng sáng tạo. Qua đó, góp phần không nhỏ trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân”.

Tác giả bài viết: Ngọc Kiên

Nguồn tin: phutho.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây