Mảnh xương cá găm vào thực quản bệnh nhân 65 tuổi hình thành ổ mủ.

Thứ sáu - 25/05/2018 04:06
Mảnh xương cá găm vào thực quản bệnh nhân 65 tuổi hình thành ổ mủ.
Các Bác sỹ Khoa Thăm dò chức năng Bệnh viện đa khoa Hùng Vương vừa giúp bệnh nhân Đ. V. P 65 tuổi, địa chỉ: Hạ Hòa – Phú Thọ thoát khỏi mảnh xương cá kích thước 2,6cm x 2cm găm vào thành thực quản tạo thành ổ mủ tại vết thương.
Theo bệnh nhân kể lại, 6 ngày trước có ăn cơm trưa với cá trắm, sau khi ăn cơm xuất hiện tình trạng nuốt vướng, đau cổ lan xuống ngực, khó thở, nhưng không tới bệnh viện thăm khám đến khi tình trạng khó thở và đau càng gia tăng kèm theo đau âm ỉ vùng giữa xương ức lan sang hai bên thành ngực, có lúc đau trói thành từng cơn gia đình mới đưa bệnh nhân tới Bệnh viện đa khoa Hùng Vương khám bệnh.
Bệnh nhân được nội soi gây mê lấy dị vật thực quản.

Hình ảnh mảnh xương cá sau khi lấy ra từ thực quản của bệnh nhân.

Bác sỹ Hà Văn Tước trưởng khoa Thăm dò chức năng Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết: Mảnh xương cá cắm vào thực quản bệnh nhân gây vết thương có mủ, các trường hợp bệnh nhân bị hóc xương cá nếu không được phát hiện và điều trị lấy dị vật kịp thời sẽ gây ra các biến chứng nguy hiểm như áp xe thực quản, thủng thực quản…
Sau khi dị vật được gắp ra từ thực quản bệnh nhân được theo dõi và điều trị tại khoa Nội – Nhi – Đông y Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.