Không nên chủ quan khi cơ thể nổi mẩn đỏ.

Thứ ba - 05/06/2018 00:40
Không nên chủ quan khi cơ thể nổi mẩn đỏ.
Bệnh nhân L.H.T tuổi 28, địa chỉ: Hạ Hòa – Phú Thọ nhập  viện ngày 03/06/2018 trong tình trạng  nổi mẩn ngứa dị ứng, sốt 37 độ, mặt sưng đỏ căng, ngứa toàn thân.
Bệnh nhân được chỉ định các cận lâm sàng cần thiết, kết quả xét nghiệm máu cho thấy chỉ số bạch cầu tăng rất cao: 20,3 G/L gấp 5 lần người bình thường là 4,3 G/L. Các Bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị ban nhiễm trùng nặng.

Theo bệnh nhân kể: từ sáng ngày 02/06/2018 bệnh nhân tự nhiên nổi mẩn ngứa dạng nốt, dạng mảng toàn thân, đau bụng âm ỉ vùng quanh rốn, đi ngoài phân lỏng,  bệnh nhân đã được xử trí truyền dịch tại trạm xá nhưng tình trạng không thuyên giảm nhiều gia đình đã đưa đến bệnh viện đa khoa Hùng Vương thăm khám. Khai thác tiền sử bệnh và gia đình, bệnh nhân bị dị ứng với  nhộng tằm, tôm, thịt trâu, trong gia đình có con gái chị cũng từng bị dị ứng dạng ban mẩn ngứa.

IMG 1205IMG 1207
Ban đỏ nổi khắp cơ thể bệnh nhân.
Dựa trên kết quả cận lâm sàng và tiền sử bệnh của bệnh nhân các bác sỹ đã tiến hành hội chẩn toàn khoa thống nhất điều trị cho bệnh nhân bằng phác đồ kháng sinh đặc trị ban nhiễm trùng.
Bác sỹ điều trị bệnh nhân cho biết:  Ban nhiễm trùng rất nguy hiểm, nếu không được điều trị kịp thời tình trạng nhiễm trùng tăng, phù thanh môn, khó thở, bệnh nhân có thể suy đa tạng, nguy cơ tử vong cao.
Với những bệnh nhân có tiền sử dị ứng với một số loại thức ăn, thuốc,…hoặc gia đình có người đã từng bị  dị ứng cần thận trọng khi tiếp xúc với các thực thể gây dị ứng, khi thấy cơ thể xuất hiện các dấu hiệu của dị ứng cần tới bệnh viện ngay để được Bác sỹ thăm khám và điều trị.

Từ khóa: tình trạng, địa chỉ