Thông tin liên hệ

Hội thảo chẩn đoán ung thư sớm: siêu âm đàn hồi mô và các ứng dụng thực tế; buổi ra mắt sản phẩm PMR PACS (hệ thống lưu trữ và dẫn truyền hình ảnh).

Thứ hai - 26/11/2018 10:09
Hội thảo chẩn đoán ung thư sớm: siêu âm đàn hồi mô và các ứng dụng thực tế; buổi ra mắt sản phẩm PMR PACS (hệ thống lưu trữ và dẫn truyền hình ảnh).
Ngày 24/11/2018, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã tổ chức thành công Hội thảo chẩn đoán ung thư sớm: siêu âm đàn hồi mô và các ứng dụng thực tế; buổi ra mắt sản phẩm PMR PACS (hệ thống lưu trữ và dẫn truyền hình ảnh).
Bệnh viện đa khoa Hùng Vương vinh dự đón tiếp PGS.TS Nguyễn Phước Bảo Quân - Chủ tịch hội siêu âm Việt Nam , PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng cục CNTT - Bộ y tế, PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng - Phó chủ tịch hội điện quang và y học hạt nhân Việt Nam - Trưởng khoa CĐHA - Bệnh viện Việt Xô cùng 400 quý đại biểu, quý đồng nghiệp đến từ các bệnh viện trong cả nước đã tới tham dự Hội thảo.
 
DSC 0105
Toàn cảnh hội thảo.

Hội thảo diễn ra từ 9h đến 16h với ba phiên
Phiên 1: Các bài giảng về siêu âm đàn hồi mô đến từ các PGS.TS đầu ngành trong lĩnh vực siêu âm.
Phiên 2: Vai trò của CNTT với CĐHA ngày nay và ra mắt sản phẩm PMR PACS.
Phiên 3: Thực hành lâm sàng trực tiếp ngay tại hội thảo.
Tại hội thảo PGS.TS Nguyễn Phước Bảo Quân – Chủ tịch hội siêu âm Việt Nam đã có hai bài giảng vô cùng ý nghĩa về siêu âm đàn hồi: ứng dụng lâm sàng trong khảo sát bệnh lý gan mạn. Bài giảng siêu âm đàn hồi mô tuyến giáp bằng phương pháp tạo hình và đo vận tốc sóng biến dạng qua kỹ thuật ARFI.
Sau bài giảng là phần bàn luận vô cùng sôi nổi từ đại biểu và đồng nghiệp tham dự hội thảo.
 
DSC 0063
PGS.TS Nguyễn Phước Bảo Quân – Chủ tịch hội siêu âm Việt Nam trong hội thảo.

Cũng trong hội thảo, Bác sỹ nội trú Nguyễn Thị Thu Thảo và ThS.BS Nguyễn Thị My Bệnh viện Bạch Mai đã có bài giảng về các ca lâm sàng siêu âm đàn hồi mô tuyến vú và tuyến giáp.
Trong phiên hai PGS.TS Nguyễn Quốc Dũng – Phó chủ tịch hội điện quang và y học hạt nhân Việt Nam đã có bài tham luận về vai trò của CNTT trong CĐHA. PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng cục CNTT - Bộ y tế phát biểu và nêu rõ vai trò quan trọng của CNTT trong ngành y tế.
 
DSC 0154
PGS.TS Trần Quý Tường - Cục trưởng cục CNTT - Bộ y tế phát biểu tại hội thảo.

Phần ra mắt sản phẩm PMR PACS của ThS.BS Ngô Lê Lâm – khoa CĐHA Bệnh viện Bạch Mai đã tạo ấn tượng lớn với các đại biểu, đồng nghiệp trong hội thảo.
DSC 0145
ThS.BS Ngô Lê Lâm – khoa CĐHA Bệnh viện Bạch Mai ra mắt sản phẩm PMR PACS.

PMR PACS – hệ thống lưu trữ và dẫn truyền hình ảnh do người Việt nghiên cứu và sáng tạo. Với những ưu điểm vượt trội như kết quả CĐHA và báo cáo được số hóa; thuận tiện trong lưu trữ, quản lý và tìm kiếm; truy cập, làm việc, hỗ trợ từ xa; tích hợp dễ dàng với các hệ thống thộng tin bệnh viện khác: HIS,EMR,…;Loại bỏ các công việc thử công của phương pháp in phim; tiết kiệm chi phí và góp phần bảo vệ môi tường.
PMR PACS – giải pháp linh hoạt đáp ứng các nhu cầu của CĐHA.
Trong phiên 3 PGS.TS Nguyễn Phước Bảo Quân và ThS.BS Ngô Lê Lâm đã có hướng dẫn thực hành lâm sàng trực tiếp tại Hội thảo. Hình ảnh hướng dẫn siêu âm đàn hồi và chọc hút kim nhỏ dưới hướng dẫn của siêu âm được truyền hình trực tiếp trên các màn hình tại hội thảo.
DSC 0204
Truyền hình trực tiếp các ca lâm sàng tại hội thảo.

Hội thảo mang đến những kiến thức cơ bản cho các bác sỹ về lĩnh vực chẩn đoán ung thư sớm: siêu âm đàn hồi mô và các ứng dụng thực tế. Hệ thống PMR PACS hướng tới ngành y tế thông minh và những hiệu quả vượt trội trong quản lý y tế.
Một số hình ảnh của hội thảo:
 
DSC 0176
Các thành viên công ty MESOCO.
DSC 1108
Các vị đại biểu tham khảo phần mềm PMR PACS.

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây