Thông tin liên hệ

Hệ thống PACS Hùng Vương - đi đầu trong công nghệ thông tin y tế.

Thứ ba - 26/06/2018 00:16
Bác sỹ làm việc trên hệ thống PACS
Bác sỹ làm việc trên hệ thống PACS
Hệ thống PACS Hùng vương ra đời là sự cống hiến sức lực, trí tuệ của bác sĩ Ngô Lê Lâm (BV Bạch Mai) cùng đội ngũ kĩ sư IT giàu kinh nghiệm của công ty Mesoco với sự đóng góp ý kiến từ các bác sỹ đã từng sử dụng nhiều loại PACS khác nhau.
Tại nhiều bệnh viện, hình ảnh các máy chụp Xquang, cắt lớp vi tính và cộng hưởng từ đều phải in ra Film truyền thống, gây lãng phí, khó bảo quản, khả năng hội chẩn giữa các khoa phòng, giữa các bệnh viện khó khăn và mất nhiều thời gian. Đặc biệt, càng ngày sự phát triển của hệ thống máy móc ngày càng hiện đại, việc in phim Film truyền thống không thể hiện thị tốt tất cả các thông tin của ca bệnh. Nhận thấy được tình hình đó, từ khi thành lập lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã quan tâm đến việc phát triển công nghệ thông tin trong bệnh viện, một trong những thành quả của sự quan tâm ấy là sự ra đời của hệ thống PACS Hùng Vương, hệ thống được đánh giá cao tại Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin y tế.

Hệ thống PACS Hùng Vương ra đời là sự cống hiến sức lực, trí tuệ của bác sĩ Ngô Lê Lâm (BV Bạch Mai) cùng đội ngũ kĩ sư IT giàu kinh nghiệm của công ty Mesoco với sự đóng góp ý kiến từ các bác sĩ đã từng sử dụng nhiều loại PACS khác nhau. Điểm mạnh của hệ thống PACS Hùng Vương là sự đa dạng của các công cụ, tính năng, tốc độ đường truyền nhanh cùng đội ngũ kĩ sư hỗ trợ khách hàng chuyên nghiệp.

Untitledgdr
Giao diện Pacs Viewer của hệ thống PACS Hùng Vương

Thời gian qua, việc ứng dụng hệ thống PACS Hùng Vương đã giúp bệnh viện nâng cao chất lượng trong quản lý, hỗ trợ tích cực trong công tác khám, điều trị cho người bệnh.

PACS (Picture Archiving and Communication Systems) là hệ thống lưu trữ và truyền hình ảnh, là một bộ phận thông tin không thể thiếu của một hệ thống thông tin y tế. PACS được ứng dụng trong việc lưu trữ dữ liệu hình ảnh một cách an toàn và kinh tế, truyền dữ liệu hình ảnh giúp cho việc hội chẩn, chẩn đoán, điều trị đào tạo và nghiên cứu từ xa, mở rộng khả năng xem và báo cáo từ xa.

Những điểm ưu việt vượt trội của hệ thống phần mềm PACS Hùng Vương:

- Giúp bác sỹ đọc, trả kết quả hình ảnh ngay sau khi người bệnh được chụp XQuang, CT scanner, MRI...

- Giảm thời gian chờ đợi, hỗ trợ kịp thời, chính xác trong quá trình khám và điều trị cho người bệnh.

- Hiệu quả cao trong việc hội chẩn từ xa. Có khả năng kết nối nhiều bệnh viện với nhau để tạo thành 1 trung tâm hội chẩn từ xa

- Tiết kiệm chi phí in phim.

- Kiểm tra hồ sơ bệnh án người bệnh mọi lúc, mọi nơi. Dữ liệu được lưu trên hệ thống, có thể truy cập, kiểm tra khi cần thiết. 

- Có thể kết hợp với các hệ thống phần mềm điện tử khác.

- Quản lý quy trình và lịch trình khám chữa bệnh của người bệnh.
 

Untitledr

Bác sĩ làm việc trên hệ thống Pacs tại BV Bạch Mai


Hệ thống PACS Hùng Vương được kết nối với hệ thống chẩn đoán hình ảnh hiện đại bao gồm: XQ kỹ thuật số (DR), máy Cắt lớp vi tính đa dãy (CTScanner), máy Cộng hưởng từ 1.5T (MRI) và hệ thống máy siêu âm 3D, 4D; sau khi bệnh nhân thăm khám xong, toàn bộ hình ảnh ngay lập tức được gửi lên hệ thống PACS; kết quả được xử lý kịp thời, đáp ứng yêu cầu của các khoa lâm sàng; hỗ trợ các bác sỹ đưa ra kết luận chính xác hơn trong quá trình khám, điều trị. Phần mềm PACS còn là trợ thủ đắc lực trong việc kết nối và lưu chuyển thông tin giữa các khoa, phòng, hỗ trợ việc tham khảo nhanh kết quả chiếu chụp hình ảnh, tra cứu hồ sơ bệnh nhân cũ...
 
t

Bác sĩ làm việc trên hệ thống Pacs tại BV K trung ương.

Trong suốt những hoạt động Bệnh viện Đa khoa Hùng vương luôn tích cực đổi mới, đầu tư nhiều trang thiết bị y tế hiện đại cùng đội ngũ nhân viên có chuyên môn cao nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân với tinh thần “Thân thiện – Chuyên nghiệp – Chu đáo”!

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Lâm

Nguồn tin: benhvienhungvuong.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây