Thông tin liên hệ

Giành lại sự sống cho bệnh nhân 68 tuổi khỏi tay tử thần

Thứ hai - 09/04/2018 20:49
Giành lại sự sống cho bệnh nhân 68 tuổi khỏi tay tử thần
Ngày 09/04/2018, sau bốn ngày được các Bác sỹ khoa Hồi sức cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương (xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ) cấp cứu kịp thời, và điều trị tích cực, bệnh nhân Nguyễn. H. K (68 tuổi, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ), sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, không còn phụ thuộc vào máy thở.

Trước đó, ngày 04/04/2018, bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện đa khoa Hùng Vương trong tình trạng lơ mơ, tím toàn bộ da, mạch rời rạc, và đã được đặt ống nội khí quản trước đó… Ngay lập tức, các bác sỹ đã kiểm tra ống nội khí quản và thấy tắc do toàn bộ đờm đặc đã bịt kín, nên không thể thông khí vào phổi, mạch chậm còn 40 lần/phút, nhịp thở 10 lần/phút, bụng chướng, huyết áp tụt xuống 90/40 mmHg…

Các bác sỹ đã khẩn trương tiến hành hút đờm trong ống nội khí quản của bệnh nhân và thu được lượng lớn đờm ở dạng đục và đặc. Qua các cận lâm sàng cần thiết và theo dõi tình trạng bệnh nhân lúc vào viện, các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị suy hô hấp nặng, tâm phế mạn và bị suy tim.
Theo người nhà, bệnh nhân nghiện hút thuốc lào nhiều năm. Những năm gần đây, bệnh nhân hay bị ốm, khó thở và thường xuyên phải vào viện. Đặc biệt, hai năm trước, bệnh nhân được phát hiện là bị suy tim, nhưng từ đó đến nay không điều trị thường xuyên. Khoảng ba tháng gần đây, bệnh nhân đã phải vào bệnh viện huyện cấp cứu nhiều lần. Gần đây, triệu chứng khó thở xuất hiện nhiều hơn, bị phù chân, phù mặt đã vào bệnh viện tuyến huyện điều trị một tuần liền, nhưng tình trạng ngày càng nặng và được bệnh viện khuyên cho về nhà ngày 04/04/2018.

Không chấp nhận nhìn người thân tự mình chiến đấu giành sự sống, người nhà bệnh nhân đã gọi tới khoa cấp cứu của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương theo số máy 02103 641115. Ngay lập tức, đội cấp cứu ngoại viện Bệnh viện đã đến gia đình và khẩn trương đưa bệnh nhân tới Bệnh viện để cấp cứu kịp thời.
Hiện tại, sức khỏe của bệnh nhân đã khả quan hơn rất nhiều, có thể tự thở, tỉnh táo hơn không còn khó thở, các chỉ số dần ổn định.
Trực tiếp cấp cứu, điều trị và nhìn bệnh nhân thoát khỏi nguy hiểm, dần dần bình phục sức khỏe, cũng như sự phấn khởi của người nhà bệnh nhân, chính là động lực vô cùng lớn để đội ngũ y, bác sỹ của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cố gắng hơn nữa trong việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân. Thay mặt toàn bộ cán bộ, nhân viên Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, xin được chúc ông mau khỏe để sum vầy cùng con cháu.
 
 
 

Tác giả bài viết: Lê Quyên - Trung Kiên

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Banner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây