Thông tin liên hệ

Gãy xương phức tạp bàn tay phải do máy ép gỗ.

Thứ bảy - 19/05/2018 20:52
Hình ảnh XQ bàn tay phải.
Hình ảnh XQ bàn tay phải.
Gãy xương bàn I, II, III và đốt gần giữa ngón IV bàn tay phải.
Ngày 19/05/2018 phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân M. T. Q, 28 tuổi, địa chỉ: Đoan Hùng – Phú Thọ vào viện trong tình trạng biến dạng bàn tay phải, chảy máu nhiều, mất vận động bàn tay phải, chưa được sơ cứu trước khi đến Bệnh viện.

Theo người nhà bệnh nhân, khi đang làm việc tại công ty sản xuất ván ép, do sơ ý khi đang thao tác với máy làm gỗ ván ép bệnh nhân đã bị quấn bàn tay phải vào máy ép. Sau khi bị tai nạn bệnh nhân đã được đưa ngay tới Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Các kết quả chupk XQ, CT cho thấy hình ảnh tổn thương rất lớn bàn tay phải, các Bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị vết thương phức tạp bàn tay phải, gãy xương bàn I, II, III và đốt gần giữa ngón IV bàn tay phải.

MAI THI QUY (1)IMG 0914
Hình ảnh XQ và chấn thương bàn tay khi vào viện.
Bác sỹ Ngô Hữu Hùng cho biết: Tổn thương bàn tay của bệnh nhân rất phức tạp cần được phẫu thuật xử lý vết thương sau thương tổn. Đặc biệt lưu ý tới người dân khi lao động cần trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động, các công ty cần trang bị kiến thức bảo hộ lao động cho công nhân, trang bị đầy đủ trang thiết bị bảo vệ lao động cho công nhân.
 

Tác giả bài viết: Lê Quyên

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

 Từ khóa: bàn tay

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Banner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây