Thông tin liên hệ

Đứt lìa 1/3 bàn chân do máy cắt cỏ.

Chủ nhật - 10/06/2018 04:26
Đứt lìa 1/3 bàn chân do máy cắt cỏ.
11h ngày 10/06/2018 phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân L. V. P 60 tuổi, địa chỉ: Sơn Dương – Tuyên Quang vào viện trong tình trạng đứt lìa 1/3 bàn chân phải, máu chảy rất nhiều, mất vận động bàn chân phải.
Ngay lập các bác sỹ đã sơ cứu, sát trùng vết thương, băng cầm máu cố định vết thương đồng thời trấn an bệnh nhân và người nhà bệnh nhân bình tĩnh, phối hợp cùng bác sỹ tránh biến chứng có thể xảy ra.


IMG 1318moIMG 1317mo1
Hình ảnh bàn chân khi vào viện.
 
IMG 1331
Ngay lập tức bệnh nhân được sơ cứu, sát trùng vết thương cầm máu.

Sau khi giải thích về tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và vết thương vô cùng nghiêm trọng cần phẫu thuật kết hợp nhiều chuyên khoa, gia đình đã xin chuyển bệnh nhân lên thẳng bệnh viện Việt Đức để kịp thời phẫu thuật.
Các Bác sỹ phòng cấp cứu đã ngay lập tức liện hệ các bác sỹ bệnh viện Việt Đức chuẩn bị sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân đồng thời đội cấp cứu ngoại viện gồm các Bác sỹ và điều dưỡng cùng trang thiết bị y tế đưa bệnh nhân về bệnh viện Việt Đức điều trị.

Theo người nhà bệnh nhân, khi đang cắt cở bằng máy cắt cỏ trong vườn, do sơ xuất khi làm việc lưỡi dao máy cắt cỏ đã lia thẳng vào bàn chân, cắt gần đứt bàn chân, máu chảy rất nhiều, chưa sơ cứu, người nhà đã đưa ngay bệnh nhân đến bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu.
Người nhà cho biết thêm, hàng ngày bệnh nhân vẫn thường thao tác cắt cỏ bằng máy tại vườn và không làm sao nên cũng chủ quan không có đồ bảo hộ gì, không ngờ hôm nay bị máy cắt vào chân nặng như thế này.

Qua trường hợp bệnh nhân trên, một lần nữa các bác sỹ cảnh báo tới người dân, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động vô cùng cần thiết, đây là tai nạn gây ra tàn tật ( có thể mất chân, tay…) chính vì vậy để bảo vệ bản thân khi làm việc với máy nông nghiệp cần kiểm tra kỹ hoạt động của máy, trang bị đầy đủ đồ bảo hộ lao động.
 

Tác giả bài viết: Lê Quyên

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây