Thông tin liên hệ

Điều trị thoái hóa khớp gối bằng huyết tương giàu tiểu cầu tự thân tại BVHV

Thứ tư - 17/01/2018 23:20
Thoái hóa khớp gối là nguyên nhân gây tàn tật cho người cao tuổi đứng thứ hai sau bệnh tim mạch. Tuy nhiên, các phương pháp nội khoa hiện nay chưa đạt được mục đích điều trị. Phương pháp điều trị thoái hóa khớp gối bằng huyết tương giàu tiểu cầu tự thân là một liệu pháp mới có triển vọng.
Vừa qua, các bác sỹ BVHV đã được đào tạo về điều trị chuyên ngành cơ xương khớp tại BV Bạch Mai dưới sự hướng dẫn của các thầy, sau khóa học, các bác sỹ đã về triển khai kỹ thuật điều trị mới Tiêm huyết tương giàu tiểu cầu tự thân trong điều trị thoái khóa khớp tại BVHV. Liệu pháp huyết tương giàu tiểu cầu (Platelet Rich Plasma - PRP) tự thân là phương pháp điều trị bằng máu tự thân, được chiết tách để thu huyết tương giàu tiểu cầu, sau đó được tiêm vào những vùng cần điều trị. Đây là liệu pháp mới trong lĩnh vực lâm sàng đặc biệt là thẩm mỹ, các vấn đề về cơ xương khớp, trong đó có thoái hóa khớp gối, một bệnh lý mạn tính thường gặp ở người cao tuổi mới được áp dụng trong vài năm gần đây tại một số bệnh viện lớn như: Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện 108, …

Đầu tiên, BN sẽ được lấy một lượng máu vừa đủ để lọc lấy huyết tương giàu tiểu cầu
 
huyet tuong giau tieu cau

Thông qua bộ TriCeLL, PRP Kit và ly tâm để lọc lấy huyết tương giàu tiểu cầu từ máu của BN đã được lấy
 
huyet tuong giau tieu cau 2

huyet tuong giau tieu cau 3

Toàn bộ huyêt tương giàu tiểu cầu khi lọc được sẽ được tiêm vào vùng khớp để điều trị:
 
huyet tuong giau tieu cau 4


Trong ngày 14/1/2018, BVĐK Hùng Vương dưới sự hướng dẫn của các chuyên gia đến từ BV Bạch Mai, đã thực hiện triển khai kỹ thuật mới này trên 2 bệnh nhân bị thoái hóa khớp gối bằng chính huyết tương tự thân giàu tiểu cầu. Thoái hóa khớp gối ảnh hưởng nhiều nhất đến chức năng vận động của 2 BN. Trong nhiều năm, được các bác sỹ điều trị theo hướng nội khoa nhưng cũng chưa đạt được mục đích điều trị, được biết tại BVHV triển khai phương pháp điều trị mới nên họ đã quyết định điều trị theo phương pháp mới đầy triển vọng này. Việc thực hiện thành công trên 2 BN đã cho thấy 1 tín hiệu vui.
Liệu pháp điều trị mới giúp phục hồi tổn thương sụn khớp, thúc đẩy nhanh quá trình lành vết thương, hiệu quả cao và tác dụng bền vững hơn so với liệu pháp khác. Với kỹ thuật đơn giản, an toàn do lấy máu tự thân kết quả tốt hơn và hầu như không có biến chứng. Liệu pháp điều trị PRP và thực hiện tại  BVĐK Hùng Vương đã mở ra một hướng đi mới, đem lại hy vọng cho bệnh nhân thoái hóa khớp gối ngay trên địa bàn huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ và các vùng lân cận, Người dân sẽ được thụ hưởng những kỹ thuật tốt nhất và lợi ích kinh tế cho người dân ngay tại quê nhà. Và Chúng tôi – Các Bác sỹ BVHV tin tưởng có thể giúp đỡ đến mức tốt nhất đối với việc điều trị các bệnh lý xương khớp cho bệnh nhân.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Banner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây