Thông tin liên hệ

Công tác PCCC tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Thứ bảy - 08/09/2018 14:04
Công tác PCCC tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Thời gian qua, bên cạnh công tác khám, chữa bệnh cho nhân dân trên địa bàn, Bệnh viên đa khoa Hùng Vương luôn chú trọng đến công tác phòng, chống cháy nổ. Luôn chủ động các phương án sẵn sàng chữa cháy hiệu quả cho cán bộ, y, bác sĩ, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân.
Với đặc điểm là nơi thường xuyên tập trung đông người, hàng ngày bệnh viện đón tiếp khoảng 2000 bệnh nhân cùng người nhà bệnh nhân đến khám và điều trị tại các khoa, phòng cùng hơn 500 cán bộ nhân viên. Do đó, nếu xảy ra sự cố cháy nổ, sẽ gây thiệt hại lớn, vì vậy cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn, Bệnh viên đa khoa Hùng Vương luôn nêu cao ý thức chủ động phòng cháy, sẵn sàng chữa cháy khi gặp các sự cố.

Hàng năm, bệnh viện luôn chủ động xây dựng kế hoạch, tiến hành rà soát lại các phương tiện phục vụ cho công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đồng thời phối hợp với các đơn vị chức năng thực hiện huấn luyện các tình huống chữa cháy theo đặc thù của bệnh viện.
Bệnh viện đã thành lập đội phòng cháy, chữa cháy hơn 300 thành viên có nhiệm vụ trực tiếp chữa cháy; cứu người bị nạn và đưa người ra khỏi đám cháy; bảo vệ tài sản và vận chuyển tài sản ra khỏi đám cháy; phục vụ công tác hậu cần, thông tin, điện nước... được phòng cảnh sát PCCC (Công an tỉnh) tập huấn về nghiệp vụ.

Hệ thống PCCC cùng các phương tiện được lắp đặt thống nhất, thuận tiện, dễ nhìn thấy đảm bảo an toàn, nhanh, chính xác, hiệu quả khi xảy ra cháy nổ. Với 325 bình cứu hỏa được lắp đặt trong hộp cứu hỏa tại tất cả các khu điều trị, khu khám bệnh, bếp ăn,nhà xe,…Hệ thống chữa cháy vách tường hiện đại được xây dựng theo đúng quy định.
DSC 0374
Các hộp PCCC được lắp đặt tại tất cả các khoa, phòng của Bệnh viện.
 
DSC 0366
Nhãn
DSC 0391
Tại cửa phòng cấp cứu
41370474 864175310438039 6695204228861788160 n
Các bình chữa cháy được kiểm tra định kỳ hàng tháng.

Khi có cháy nổ xảy ra, hệ thống báo cháy tự động sẽ được kích hoạt, nhân viên an ninh nhanh chóng tiếp nhận thông tin và thực hiện báo động khẩn cấp toàn bộ bệnh viện, phát loa thông báo có cháy, nổ tại địa điểm cụ thể đồng thời báo đội trưởng đội PCCC Bệnh viện, lãnh đạo Bệnh viện; lực lượng Cảnh sát PCCC qua số 114 và Công an huyện hỗ trợ.
Hệ thống camera được lắp đặt tại mọi vị trí cùng đội nhân viên an ninh trực 24/24, kiểm tra liên tục luôn đảm bảo phát hiện và thông báo kịp thời nếu có cháy nổ xảy ra.
Công tác PCCC bảo đảm an toàn tính mạng con người và an toàn tài sản trang thiết bị y tế được Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đặc biệt quan tâm. Đây là ý thức, trách nhiệm và là việc làm thường xuyên. Vì vậy, trong những năm qua, Ban lãnh đạo Bệnh viện đa khoa Hùng Vương luôn yêu cầu CBNV bệnh viện có trách nhiệm tuyệt đối chấp hành các quy định, nội quy PCCC, sử dụng thành thạo các phương tiện PCCC thông dụng, đảm bảo ngăn chặn triệt để các nguy cơ gây cháy và những hành vi vi phạm quy định an toàn về PCCC. Đã có rất nhiều sự cố cháy, nổ được phát hiện và xử lý kịp thời nên tránh được những thiệt hại đáng tiếc.
Chiều ngày 08/09/2018, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương phối hợp cùng Phòng cảnh sát PCCC – Công an tỉnh Phú Thọ tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực tập phương án chữa cháy, thực hiện diễn tập tại bệnh viện. Đây là nhiệm vụ thường quy diễn ra hàng năm tại Bệnh viện.
 

Tác giả bài viết: Lê Quyên

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây