Chơi trò đóng giả bác sĩ: Trẻ nhập viện vì uống nhầm thuốc

Thứ ba - 01/05/2018 20:13
doctor  kham rang
doctor kham rang
Hai bé uống nhầm thuốc khi chơi trò đóng giả bác sĩ – bệnh nhân phải vào Bệnh viện Nhi đồng 2 (TP.HCM) cấp cứu.

Bệnh viện Nhi Đồng 2 vừa tiếp nhận trường hợp hi hữu 2 bé Hoàng K. A. và Phan Đ. K. (đều 4 tuổi, trú tại quận 7, TP.HCM) được người nhà đưa đến sau khi phát hiện 2 bé uống nhầm 5-6 viên thuốc có thành phần Diacerhein 50mg. Đây là loại thuốc kháng viêm không Steroid, chỉ định trong viêm, thoái hóa khớp.

Ths.Bs Nguyễn Đình Quy, Khoa Nhiễm bệnh viện cho biết, thời gian từ lúc uống đến lúc nhập viện khoảng 2 giờ, cả 2 em nhanh chóng được súc rửa dạ dày và uống than hoạt để hấp thụ dược chất ra ngoài. Sau cấp cứu 13 giờ, các em đều ổn định sức khỏe. Người nhà bệnh nhi cho biết, 2 em ngồi chơi chung trò chơi đóng giả bác sĩ – bệnh nhân và phân chia thuốc uống như trên.

Các bác sĩ khuyến cáo, thuốc luôn luôn để nơi xa tầm tay với của trẻ, nên có người lớn hoặc trẻ lớn quan sát trẻ nhỏ khi chúng chơi.

Từ khóa: bác sĩ, nhi đồng