Thông tin liên hệ

Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ: Dạy võ, lập phòng pháp chế - cách làm độc đáo để bảo vệ đội ngũ thầy thuốc và bệnh nhân

Thứ năm - 22/03/2018 04:51
Trong thời gian qua một số phần tử côn đồ, vô văn hóa đã vào bệnh viện hành hung, đánh y bác sĩ khiến dự luận và xã hội đặc biệt quan ngại, chính vì vậy, cán bộ y bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương, tỉnh Phú Thọ xác định việc tự tìm cách bảo vệ mình và bảo vệ bệnh nhân khi vào bệnh viện là cần thiết.
vo 1


Theo bác sĩ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, từ nhiêu năm nay Bệnh viện đã mời Võ sư Đào Xuân Mạnh từ Hà Nội lên tập huấn và dạy võ cho toàn cán bộ, công nhân viên có độ tuổi dưới 35, gồm điều dưỡng , bảo vệ, đội an ninh của bệnh viện, bên cạnh đó cũng khuyến khích các y bác sĩ và phụ nữ tham gia. Trong hệ thống bệnh viện ngoài đội ngũ bảo vệ có thêm Đội an ninh với 23 người được đào tạo bài bản theo đúng nghiệp vụ để đảm bảo an ninh trong bệnh viện. Có thể nói, từ khi bệnh viện được thành lập đến nay chưa có vụ bạo hành hay xô sát giữa người nhà bệnh nhân với y bác sĩ trong viện, đặc biệt không có tình trạng côn đồ vào gây chuyện trong bệnh viện, vì thế người nhà và bệnh nhân rất yên tâm khi đến khám và điều trị tại bệnh viện.

vo 2

 


Hàng tuần cứ vào buổi chiều thứ 3 và thứ 5 sau giờ làm việc, cán bộ y bác sĩ của bệnh viện lại tập trung ngoài sân tập để học và làm theo sự hướng dẫn của Võ sư Đào Xuân Mạnh. Những buổi tập huấn đó cứ lặng lẽ suốt nhiều năm qua và có lẽ chính những lớp học đó đã tăng thêm sự kiên cường, quyết tâm của các y bác sĩ trong bệnh viện khi ở những đơn vị khác đã sảy ra rất nhiều sự việc không mong muốn với những đồng nghiệp của mình. Có lẽ đây là một bệnh viện tư nhân đầu tiên trong cả nước thầm lặng nhiều năm qua làm được việc này với sự quyết tâm, bền bỉ của tập thể cán bộ y bác sĩ và Ban Giám đốc bệnh viện.

vo 3

 


Chúng tôi được biết không chỉ dừng lại ở đó, bệnh viện còn thành lập Phòng pháp chế, có lẽ cũng là đơn vị đầu tiên trong hệ thống các bệnh viện. Là một bệnh viện tư nhân được đánh giá là luôn đổi mới, làm mọi điều tốt nhất cho người bệnh. Lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, Phòng pháp chế được bệnh viện mời Đại tá, Luật sư Nguyễn Đức Nhưng nguyên Phó phòng Cảnh sát Điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã nghỉ hưu về công tác nhằm nâng cao trình độ kỹ thuật nghiệp vụ cho Đội an ninh, bảo vệ trong bệnh viện và thảo các giấy cam kết, hợp đồng khi phẫu thuật bệnh nhân nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người bệnh và bệnh viện.

 

Có thể nói, đây là cách làm vô cùng ý nghĩa của một bệnh viện tư nhân luôn đưa quyền lợi, bảo vệ người lao động và bệnh nhân lên hàng đầu, là một địa chỉ tin cậy của người bệnh và sự an toàn cả về tính mạng và tinh thần cho đội ngũ thầy thuốc cùng bệnh nhân khi đến khám chữa bệnh tại bệnh viện. Đây là một mô hình rất mới, rất cần sự chia sẻ, học tập của nhiều cơ sở y tế trong và ngoại tỉnh.

 

 Đình Thơm

Nguồn tin: giaoducvaxahoi.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Banner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây