Thông tin liên hệ

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương Ngày ấy và bây giờ.

Thứ tư - 22/08/2018 00:37
Bệnh viện đa khoa Hùng Vương Ngày ấy và bây giờ.
Xuất phát từ tâm huyết mang những dịch vụ y tế tốt nhất đến người dân trên địa bàn tỉnh Phú Thọ và các tỉnh miền núi phía Bắc những người sáng lập và đặt nền móng đầu tiên cho sự hình thành và phát triển của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương sẽ không bao giờ quên ngày 22/08/2008.
Ngày hồ sơ xin cấp đất và hồ sơ xin thành lập Bệnh viên Đa Khoa Hùng Vương lần đầu tiên được trình gửi Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ và Chủ tịch Ủy ban nhân dân Tỉnh Phú Thọ - Ông Nguyễn Doãn Khánh.
10 năm kể từ ngày những ý tưởng những tâm huyết xây dựng bệnh viện ngoài công lập đầu tiên của tỉnh Phú Thọ được trình bày bằng văn bản pháp lý gửi lãnh đạo tỉnh. Và những tâm huyết xây dựng một bệnh viện hiện đại, mang những dịch vụ y tế tốt nhất đến người dân không phải từ một Bác sỹ mà từ trái tim của một Luật sư – Ông Phạm Văn Học và một Kỹ sư công nghệ thông tin – Ông Trần Liên Việt.

Trên mảnh đất cằn cỗi với những bụi cây dại trên diện tích 3ha thuộc thôn Phượng Hùng I, xã Chí Đám, huyện Đoan Hùng, tỉnh Phú Thọ mầm xanh hy vọng xây dựng Bệnh viện đa khoa Hùng Vương được lãnh đạo tỉnh Phú Thọ chấp thuận.
Trong quá trình xây dựng và đưa Bệnh viện vào hoạt động bên cạnh rất nhiều  cơ hội cũng là không ít khó khăn thử thách đối với ban lãnh đạo và tập thể cán bộ nhân viên trong toàn bệnh viện. Nhưng với tinh thần đoàn kết, cán bộ nhân viên trong toàn viện đã làm việc bằng trí tuệ, bằng trách nhiệm, bằng lương tâm, đôi khi cả máu và nước mắt để xây dựng bệnh viện ngày một bền vững và phát triển.

Ngày 28/09/2010 Bệnh viện đa khoa Hùng Vương chính thức đi vào hoạt động với quy mô: 100 giường bệnh, được chia thành các khoa: Khoa Khám bệnh; Điều trị nội trú và một số đơn vị chức năng phục vụ công tác khám chữa bệnh và điều trị. Đội ngũ Y bác sỹ ban đầu gồm có: 6 Bác sỹ; 40 điều dưỡng; 17 hộ lý và nhân viên khác. Sau 8 năm chính thức đi vào hoạt động đến nay Bệnh viện đa khoa Hùng Vương với quy mô 500 giường bệnh, 15 khoa phòng chức năng với hơn 500 cán bộ công nhân viên gồm có: 100 Bác sỹ, 11 bác sỹ nội trú, 250 điều dưỡng và các khoa phòng khác.
HĐQT và BGĐ Bệnh viện đặc biệt quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ Y bác sỹ và nhân viên Y tế, coi đây là 1 trong 3 yếu tố quan trọng để Bệnh viện tồn tại và phát triển, do đó nguồn lực con người đã được tăng cường rõ rệt cả về số lượng và chất lượng tương ứng.

Đội ngũ Y bác sỹ đã được đào tạo cơ bản tại các trường, khi về Bệnh viện tiếp tục tham dự các khóa đào tạo cơ bản theo phương thức “cầm tay chỉ việc” tại chỗ hoặc tại các Bệnh viện tuyến TW,do đó đã đáp ứng các tiêu chí về chuyên môn cũng như đạo đức nghề nghiệp theo quy định của Bộ Y tế. Ngoài ra, Bệnh viện còn có nhiều chương trình,liên kết với các Giáo sư, bác sỹ tại các Bệnh viện ở tuyến 1 hàng tuần về tại Bệnh viện để truyền dạy, cập nhật kiến thức mới hoặc trực tiếp thăm khám, rút kinh nghiệm với từng bệnh án cụ thể.

Với phương châm: “Thân thiện - Chuyên nghiệp - Chu đáo”, “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã tồn tại, phát triển và không ngừng lớn mạnh, cùng với các cơ sở y tế khác trong cả nước góp phần xây dựng kinh tế đất nước và mang đến người dân dịch vụ y tế hoàn hảo nhất.

Cùng nhìn lại những hình ảnh của Bệnh viện đa khoa Hùng Vương: 10 NĂM NGÀY ẤY VÀ BÂY GIỜ
9
Ông Phạm Văn Học tại công trường xây dựng Bệnh viện.
 
8
Những viên gạch đầu tiên xây dựng bệnh viện vững mạnh.
2
Khai trương Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
toan canh
Toàn cảnh bệnh viện đa khoa Hùng Vương sau 8 năm chính thức đi vào hoạt động.
Picture3
Khu điều trị nội trú
Picture8
Phòng điều trị nội trú.

Tác giả bài viết: Lê Quyên

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây