Thông tin liên hệ

Bệnh viện đa khoa Hùng Vương làm tốt công tác phòng chống nhiễm khuẩn

Thứ ba - 02/01/2018 02:45
Bệnh viện đa khoa Hùng Vương làm tốt công tác phòng chống nhiễm khuẩn
Hiện nay, tại các bệnh viện tuyến huyện tình trạng nhiễm khuẩn đang diễn ra một cách trầm trọng. Đây là một trong những nguyên nhân làm chậm quá trình hồi phục và tăng chi phí chữa bệnh cho người dân cũng như toàn xã hội. Nhận thức được điều này, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương luôn đề cao công tác kiểm soát và phòng, chống nhiễm khuẩn bảo đảm an toàn cho bệnh nhân và cán bộ công nhân viên bệnh viện.

Khoa điều trị của bệnh viện đa khoa Hùng Vương trung bình mỗi ngày tiếp nhận trên 300 lượt bệnh nhân điều trị. Hầu hết đây là những bệnh có nguy cơ lây truyền, nhiễm khuẩn cao chính vì vậy mỗi phòng được bố trí thông thoáng, vật dụng trong khoa phòng được sắp xếp gọn gàng, ngăn nắp, buồng bệnh được vệ sinh thường xuyên. Người bệnh điều trị tại bệnh viện đều được cấp phát quần áo bệnh viện. Số quần áo, chăn ga ở các buồng bệnh được thay, giặt, khử khuẩn thường xuyên. Bị sỏi thận, nằm điều trị tại bệnh viện Hùng Vương hơn 1 tuần nay, anh Phan Văn Tuyên -  huyện Yên Sơn – tỉnh Tuyên Quang chia sẻ: “Bệnh viện rất sạch sẽ, nhân viên, y bác sỹ ân cần, thái độ nhiệt tình, hòa nhã, tôi và những người bệnh ở đây rất hài lòng”.

       

           Ảnh: Công tác phòng chống nhiễm khuẩn tại bệnh viện Hùng Vương

Để làm tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, bệnh viện đã thành lập tổ kiểm soát nhiễm khuẩn để làm chuyên sâu về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn, thành viên chính là các y bác sỹ, điều dưỡng của bệnh viện. Thiết bị, phương tiện để đảm bảo yêu cầu kiểm soát nhiễm khuẩn như: Bồn rửa tay, hoá chất rửa tay đều được bệnh viện đầu tư tại các khoa, phòng, giúp y, bác sĩ khử khuẩn trước và sau khi khám, chữa trị cho bệnh nhân; trang bị phương tiện thu gom, vận chuyển, lưu giữ chất thải. Điều dưỡng Trần Hùng Vũ – Trưởng bộ phận kiểm soát nhiễm khuẩn Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết: “ Xác định công tác phòng chống nhiễm khuẩn có vai trò rất quan trọng nên ngay từ khi đưa vào hoạt động, Bệnh viện đã thành lập đội chống nhiễm khuẩn là các y, bác sỹ, nhân viên, họ chính là những người tuyên truyền, hướng dẫn bệnh nhân và người nhà bệnh nhân tuân thủ theo các quy định đảm bảo vệ sinh của bệnh viện đồng thời cũng chính các y, bác sỹ phải là người gương mẫu thực hành các biện pháp sát khuẩn cho bệnh nhân và người nhà yên tâm khám và điều trị.”

Từ những ngày đầu thành lập, bệnh viện chỉ có trên 50 lượt bệnh nhân đến khám. Đến nay mỗi ngày bệnh viện tiếp đón trên 400 lượt bệnh nhân đến khám, 300 lượt bệnh nhân điều trị. Đó là sự tin tưởng của người bệnh, sự cố gắng phục vụ của bệnh viện trong đó có việc làm tốt công tác phòng chống nhiễm khuẩn.  Bác sỹ Nguyễn Thanh Hải- Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cho biết: “Do thực hiện tốt công tác phòng chống nhiễm khuẩn nên đến nay Bệnh viện đa khoa Hùng Vương chưa để xẩy ra trường hợp dịch bệnh lây lan, bệnh nhân và người nhà bệnh nhân yên tâm đến điều trị và chăm sóc tại bệnh viện. Số bệnh nhân đến khám và điều trị ngày càng tăng”.

        

Ảnh: Bệnh nhân tới điều trị tại Bệnh viện ngày càng tăng. Hiện nay trung bình mỗi ngày có trên 400 lượt bệnh nhân đến khám, trên 300 lượt bệnh nhân điều trị nội trú tại bệnh biện.

bvhv tren cao

Hiện nay để đáp ứng với yêu cầu khám chữa bệnh, đơn vị đang tiếp tục đầu tư mở rộng quy mô, xây thêm phòng điều trị, khu phẫu thuật từng bước khang trang, hiện đại.

Nguồn tin: doanhung.phutho.gov.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Banner
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây