Bệnh nhi 8 tháng tuổi bị tiêm nhầm Kali có dấu hiệu chết não

Thứ ba - 23/01/2018 11:16
Bệnh nhi bị tiêm nhầm Kali vào đường tĩnh mạch thay bằng đường uống tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Anh đang trong tình trạng rất nguy kịch, có dấu hiệu chết não.

Bệnh nhi này đã được chuyển tuyến từ Bệnh viện Xanh Pôn sang Bệnh viện Nhi Trung ương. Hiện cháu vẫn trong tình trạng hôn mê sâu và có dấu hiệu chết não, theo kết quả hội chẩn lần 1 của các chuyên gia. Tuy nhiên, các bác sĩ phải hội chẩn thêm 2 lần nữa mới có thể khẳng định được tình trạng chết não của trẻ.

Trước đó, bệnh nhi này nhập viện tại Bệnh viện đa khoa huyện Đông Anh trong tình trạng sốt cao, nôn, tiêu chảy. Tuy nhiên, sau khi bị điều dưỡng tại đây tiêm Kali vào tĩnh mạch thay đường uống theo chỉ định của bác sĩ, trẻ đã rơi vào tình trạng nguy kịch hơn trên nền bệnh có sẵn.