Bệnh nhân gãy 1/3 giữa xương đùi phải do trượt ngã

Thứ ba - 23/10/2018 20:32
Bệnh nhân gãy 1/3 giữa xương đùi phải do trượt ngã
Ngày 22/10/2018, phòng cấp cứu bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân L.H.N, 13 tuổi, địa chỉ Đoan Hùng – Phú Thọ vào viện trong tình trạng đau, biến dạng đùi phải, mất vận động chân phải.
Theo bệnh nhân cho biết: khi đang chơi đùa, do trượt chân nên đã bị ngã đập chân xuống thềm hè, sau khi bị ngã chân phải không cử động được, gia đình đã đưa ngay đến bệnh viện cấp cứu.
Bệnh nhân được làm các cận lâm sàng cân thiết, kết quả chụp XQ cho thấy hình ảnh gãy di lệch 1/3 xương giữa đùi phải kèm theo đường mất liên tục đường liên mấu chuyển xương đùi phải. Sau khi bác sỹ đã giải thích tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật kết hợp xương bằng nẹp vít xương đùi phải.

t
Kết quả chụp XQ đùi phải của bệnh nhân.

Sau phẫu thuật bệnh nhân được chuyển theo dõi hồi mê sau mổ tại khoa HSCC, hiện tại sức khỏe bệnh nhân đã ổn định.
Theo bác sỹ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: Bệnh nhân trẻ tuổi nên sau phẫu thuật thời gian phục hồi sẽ nhanh hơn nhưng cần theo dõi sát và thực hiện đúng những lưu ý của bác sỹ. Sau phẫu thuật cần có chế độ ăn uống giàu dinh dưỡng, tránh vận động mạnh, phải có người nhà hỗ trợ khi di chuyển. Bệnh nhân sẽ được tiếp tục điều trị phục hồi chức năng sau khi ổn định hoàn toàn vết mổ.
Layer 0
Hình ảnh chụp XQ xương đùi sau khi phẫu thuật của bệnh nhân.

Bệnh nhân chia sẻ thêm: do khu vực đi lại trơn trượt và một phần do đế giày của em không có phần chống trơn nên mới bị tai nạn hi hữu trên.
Qua trường hợp của bệnh nhân N các bác sỹ có lưu ý tới gia đình nên lưu ý đến trẻ, cần quan sát và cẩn thận khi vui chơi tại địa điểm trơn, trượt, vị trí hay có rêu như cổng, sân cần được vệ sinh thường xuyên. Gia đình cần trang bị cho trẻ những kiến thức về sơ cứu và cách xử trí khi khoog may gặp sự cố bất ngờ xảy ra.