Bệnh nhân 29 tuổi nhiễm trùng máu do viêm ruột nặng.

Thứ sáu - 01/06/2018 09:25
Bệnh nhân 29 tuổi nhiễm trùng máu do viêm ruột nặng.
Ngày 30/05/2018 Khoa Nội – Nhi – Đông y Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân T. H. K 29 tuổi, địa chỉ: Sơn Dương – Tuyên Quang nhập viện trong tình trạng sốt 39 độ 5, đau bụng vùng dưới rốn liên tục, nôn nhiều, thể trạng mệt mỏi, ăn uống kém.

Theo bệnh nhân: khoảng 5 ngày nay, bệnh nhân tự nhiên thấy sốt (không đo nhiệt độ), đau bụng vùng dưới rốn và đau liên tục, nôn nhiều, đi ngoài phân lỏng ngày 4-6 lần/ngày, phân tóe nước, không có nhầy máu, ăn uống kém. Nhưng không tới bệnh viên thăm khám , ở nhà tự mua thuốc uống nhưng không đỡ. Tình trạng ngày càng nặng người nhà đã đưa bệnh nhân tới bệnh viện đa khoa Hùng Vương để điều trị.

Bệnh nhân được chỉ định nội soi dạ dày và đại tràng, xét nghiệm máu. Sau khi có kết quả cận lâm sàng các Bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị nhiễm trùng máu do viêm ruột nặng.
Trực tiếp điều trị cho bệnh nhân Bác sỹ Ngoan cho biết: bệnh nhân bị nhiễm trùng máu do viêm ruột rất nặng, bệnh nhân tự điều trị tại nhà khi có dấu hiệu của bệnh nên làm tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn rất nhiều.

Bác sỹ cảnh báo tới mọi người khi có bất kỳ dấu hiệu bất ổn nào của sức khỏe nên tới bệnh viện để được các Bác sỹ thăm khám và điều trị, không nên tự mua thuốc uống tại nhà. Trường hợp bệnh nhân K nếu để tình trạng kéo dài sẽ gây sốc nhiễm trùng, rối loạn điện giải có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Nhiễm trùng máu là bệnh rất nguy hiểm, là tình trạng nhiễm trùng nghiêm trọng, vi sinh vật gây bệnh không còn khu trú tại một cơ quan tổn thương ban đầu mà theo đường máu lan đi khắp cơ thể. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến nhiễm trùng huyết nếu không được chẩn đoán và điều trị thuốc kịp thời hoặc độc lực của vi sinh vật quá mạnh. Nhiễm trùng huyết là tình trạng bệnh nặng de dọa tính mạng, cần nhập viện điều trị tích cực.

Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị tích cực tại khoa Nội – Nhi – Đông y bệnh viện đa khoa Hùng Vương.