Thông tin liên hệ

Bé gái 4 tuổi gãy 1/3 xương đùi trái khi chơi ở sân giếng.

Thứ năm - 28/06/2018 02:01
Bé gái 4 tuổi gãy 1/3 xương đùi trái khi chơi ở sân giếng.
Sáng 28/06/2018 phòng cấp cứu bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhi P. K. L 4 tuổi, địa chỉ: Hạ Hòa – Phú Thọ vào viện trong tình trạng sưng, đau nhiều đùi chân trái, mất vận động đùi trái, bệnh nhi hoảng sợ và khóc nhiều
Ngay lập tức các bác sỹ đã cố định chân trái của bệnh nhi bằng nẹp gỗ và băng gạc vô trùng. Bệnh nhi được chỉ định làm cận lâm sàng cần thiết. Kết quả chụp XQ đùi trái cho thấy hình ảnh gãy di lệch 1/3 xương đùi trái. 


PHẠM KHÁNH LYcPHẠM KHÁNH LY (1u
Hình ảnh XQ gãy 1/3 xương đùi trái bệnh nhi L.
 
Theo mẹ bệnh nhi kể lại: bé bị ngã khi đang chơi với chị họ ở sân giếng, chị vội vàng bế bé lên và gọi người nhà đưa bé đến bệnh viện ngay. Chị cho biết thêm, sân giếng của gia đình có mọc rêu xanh nên rất trơn, vì không để ý bé nên khi chơi ở sân giếng bị trơn trượt ngã.
Trẻ em khá hiếu động và không biết hết những nguy hiểm khi chơi đùa, chính vì vậy cha mẹ cần quan tâm, tạo môi trường chơi đảm bảo an toàn cho trẻ.

Khi trẻ không may bị những tai nạn có chấn thương cần cố định vết thương bằng băng, gạc sạch và nẹp gỗ sau đó nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất để kịp thời cấp cứu. Sơ cứu ban đầu sẽ cố định vết thương, tránh làm tổn thương trở nên nguy hiểm hơn, gây khó khăn quá trình điều trị về sau tại bệnh viện.
 

Tác giả bài viết: Lê Quyên

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây