1h đêm, phẫu thuật nội soi cấp cứu bệnh nhân thủng tạng rỗng.

Thứ tư - 23/05/2018 10:41
1h đêm, phẫu thuật nội soi cấp cứu bệnh nhân thủng tạng rỗng.
1h đêm ngày 23/05/2018 Bệnh viện đa khoa Hùng Vương mổ cấp cứu thành công bệnh nhân thủng tạng rỗng H. V. Q  32 tuổi, địa chỉ: Yên Bình – Yên Bái, nhập viện trong tình trạng nguy kịch.
Bệnh nhân vào phòng cấp cứu bệnh viện đa khoa Hùng Vương trong tình trạng đau bụng quằn quại, da xanh nhợt, bụng chướng  to, cứng như gỗ, khó thở, đau xuyên sang sau lưng.

Ngay lập tức bệnh nhân được làm các cận lâm sàng ngay tại giường, qua các cận lâm sàng các Bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị thủng tạng rỗng.Hội chẩn toàn viện được triệu tập ngay trong đêm thống nhất  cần mổ nội soi cấp cứu khâu lỗ thủng dạ dày ngay.

Giám đốc Bệnh viện Bác sỹ CKI Đặng Thanh Hải trực tiếp cấp cứu và tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.
Người nhà bệnh nhân cho biết bệnh nhân có tiền sử bệnh viêm loét dạ dày hơn một năm nay nhưng không điều trị thường xuyên, đêm 23/05/2018 đau bụng đột ngột, ngay lập tức gia đình đưa bệnh nhân vào viện.

Sau 2h phẫu thuật căng thẳng với đội ngũ Bác sỹ chuyên nghiệp, phối hợp ăn ý bệnh nhân đã thoát khỏi nguy hiểm hiện đang được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Bệnh nhân sau phẫu thuật đang được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu.

Theo Bác sỹ CKI Đặng Thanh Hải – Giám đốc Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, trường hợp bệnh nhân có thể kiểm soát bệnh và không xảy ra tình trạng thủng tạng rỗng nguy hiểm như vậy nếu bệnh nhân điều trị thường xuyên, dứt điểm bệnh viêm loét dạ dày.
Có rất nhiều bệnh nhân coi nhẹ việc điều trị dứt điểm bệnh viêm loét dạ dày và không tới Bệnh viện để được thăm khám thường xuyên dẫn tới nguy cơ thủng tạng rỗng và các bệnh nguy hiểm khác rất cao.
Khi có dấu hiệu đau thượng vị, nóng ran vùng thượng vị, ợ hơi chua…cần đến bệnh viện để được các Bác sỹ thăm khám và điều trị kịp thời.