Thông tin liên hệ

Trắc nghiệm tâm lý: Bạn nghĩ hình nào không phải là gia đình?

Thứ tư - 11/07/2018 00:11
Trắc nghiệm tâm lý: Bạn nghĩ hình nào không phải là gia đình?
Những mối quan hệ đầu tiên chúng ta có là các mối quan hệ gia đình, và thường gây ảnh hưởng đến cách chúng ta nhìn nhận thế giới xung quanh. Bạn nghĩ gia đình trong tấm ảnh nào dưới đây không thực sự là một gia đình?
Đừng suy nghĩ quá nhiều mà hãy nghe theo bản năng của bạn. Nếu bạn đã có câu trả lời, kéo xuống để xem sự lựa chọn đó nói lên điều gì về con người bạn.
Gia đình số 1
 
2 15306698000341618499917
 

Nếu câu trả lời của bạn là số 1, bạn có lẽ không phải là một con người của gia đình - ít nhất là không theo nghĩa truyền thống của nó. Bạn coi bè bạn của mình là gia đình thật sự, và giúp đỡ họ làm bạn hạnh phúc. 

Bạn luôn muốn đem một điều gì đó tốt đẹp vào cuộc sống của mọi người. Có lẽ bạn lớn lên mà không có hình tượng người cha mạnh mẽ ở bên, do đó bạn luôn cố gắng để ở bên những người cần bạn - như mẹ của bạn đã từng.

Đây có lẽ không phải là gia đình hạnh phúc nhất, nhưng họ thật sự là một gia đình. Người mẹ rõ ràng rất quan tâm đến con mình, nắm tay đứa bé và bảo vệ nó khỏi người cha lạnh lùng. 

Bạn không muốn người khác rơi vào hoàn cảnh như mình, có lẽ đó là lí do bạn cho rằng gia đình trong bức tranh này là giả.

Gia đình số 2
 

3 15306698158722071232877

Nếu đây là câu trả lời của bạn, bạn đúng là một con người của gia đình - không có gì quan trọng với bạn hơn gia đình cả. Bạn tin tưởng vào việc xây dựng các mối quan hệ bền chắc và lâu dài, dựa trên niềm tin và sự tín nhiệm. 

Bạn đặt gia đình lên trên hết, đôi lúc còn bỏ mặc cả những gì bản thân cần, nếu điều đó làm những người bạn yêu thương hạnh phúc.

Bạn có lẽ đã nhận ra những người trong tấm hình này trông không giống một gia đình. Những người lớn không hề quan tâm đến đứa trẻ, và đứa trẻ cũng chẳng cố nắm lấy tay họ làm gì - khả năng cao họ chỉ là những người lạ đi song song. 

Là một con người của gia đình thật sự, bạn nhận biết gia đình nào là gia đình giả ngay tắp lự.

Gia đình  số 3
 

4 15306698345931095078765


Nếu câu trả lời của bạn là số 3, thì có lẽ bạn đến từ một gia đình đổ vỡ. Vì phải trải qua một tuổi thơ đầy đau khổ, nên bạn khó lòng đặt niềm tin vào ai. 

Bạn luôn lo lắng, và giao tiếp với mọi người xung quanh là một thử thách thật sự với bạn. Bạn thường suy nghĩ quá mức vì lo lắng về tương lai.

Những người trong tấm hình nhìn như một gia đình hạnh phúc. Họ là một gia đình thật sự. Cha và mẹ nắm tay nhau khi đang đi, và người cha nắm tay người con của mình. 

Lớn lên trong một gia đình đổ vỡ ảnh hưởng đến cách bạn nhìn nhận mọi việc và làm bạn nghi ngờ các mối quan hệ lành mạnh. Bạn không tin rằng điều đó có thể thật sự tồn tại, đó chính là lí do bạn cho rằng gia đình trong tấm hình số 3 là một gia đình giả.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây