Vacxin viêm gan virut B cho trẻ sơ sinh

Thứ tư - 19/11/2014 08:59
Theo chương trình tiêm chủng mở rộng, Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương đã và đang triển khai tiêm vacxin viêm gan virut B trong 24h đầu cho trẻ sơ sinh. Tuy nhiên, do trong thời gian qua khi tiêm các loại vacxin, trong đó có vacxin viêm gan virut B ở một số bệnh viện trong cả nước đã xảy ra những tai biến gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, từ đó dẫn đến tâm lý e ngại cho các Bác sĩ và bệnh nhân khi chỉ định và sử dụng dịch vụ tiêm vacxin cho trẻ sơ sinh.

Mặc dù vậy, việc tiêm Vacxin cho trẻ em, đặc biệt là tiêm phòng viêm gan virut B trong 24 giờ đầu cho trẻ sơ sinh vẫn là việc làm cần thiết. Bệnh Viện Đa Khoa Hùng Vương thông báo: Hiện tại BVĐK Hùng Vương vẫn có vacxin viêm gan virut B nhưng bệnh viện sẽ chỉ tiêm cho trẻ khi có sự đồng ý của cha, mẹ em bé. Nếu có nhu cầu tiêm vacxin viêm gan virut B cho trẻ, đề nghị gặp Bác sĩ hoặc nữ hộ sinh khoa Phụ Sản để được tư vấn, giải thích.

BVĐK Hùng Vương kính báo và mong nhận được sự hợp tác của Quý vị!

Từ khóa: trong, tiêm, vacxin