Viêm phổi do đuối nước.

Thứ tư - 20/06/2018 16:47
Viêm phổi do đuối nước.
Bệnh nhi B. P. T 3 tuổi, địa chỉ: Sơn Dương – Tuyên Quang đã có thể ra viện sau 5 ngày điều trị tích cực của các bác sỹ khoa Nội – Nhi – Đông y sau khi bị đuối nước.
21h ngày 15/06/2018 phòng cấp cứu bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhi T trong tình trạng hoảng loạn, quấy khóc,đau bụng, buồn nôn, mệt mỏi.
Theo gia đình kể lại: bé chơi gần bể thả cá của gia đình không may bị rơi vào bể cá, gia đình tá hỏa đi tìm thấy bé đã bất tỉnh trong bể cá, liền đưa bé lên và thực hiện sơ cứu ngay. Thật may mắn bé tỉnh sau khi được sơ cứu nhưng buồn nôn và có nôn một lần, cơ thể mệt mỏi. Gia đình đã đưa bé đến bệnh viện cấp cứu.
Bệnh nhi được chỉ định các cận lâm sàng cần thiết, kết quả XQ cho thấy hình ảnh viêm phổi. Các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhi bị viêm phổi do đuối nước.
Bệnh nhi đã được nhập viện và điều trị tại khoa Nội – Nhi – Đông y bằng phác đồ điều trị kháng sinh viêm phổi tích cực.

BÙI PHƯƠNG THẢO
Hình ảnh XQ phổi của bệnh nhi.

Theo bác sỹ Đinh Xuân Hoàng, bệnh nhi bị viêm phổi do sặc nước trong bể, nguồn nước bẩn có rất nhiều vi khuẩn, chính vì vậy cần phải điều trị rất tích cực nếu không nguy cơ tử vong do viêm phổi nặng có thể xảy ra bất cứ lúc nào.
Hiện tại bệnh nhi đã cắt sốt, ăn uống tốt, có thể ra viện trong một vài ngày tới.

Đặc biệt lưu ý tới cha mẹ, mùa hè trẻ thường hay tắm ở ao, hồ, bể cần được theo dõi và giám sát của người lớn. Quan sát trẻ khi tăm và bơi, nếu thấy dấu hiệu trẻ sặc nước cần đưa bé lên bờ ngay, sơ cứu và đưa trẻ đến bệnh viện gần nhất.

Tham khảo bài viết sơ cứu khi trẻ bị đuối nước: http://benhvienhungvuong.vn/Tu-van-suc-khoe/kien-thuc-so-cuu-co-ban-so-cuu-tre-bi-duoi-nuoc-4589.html