Vết thương phức tạp vùng hàm mặt do chó cắn.

Thứ hai - 18/06/2018 12:24
Vết thương phức tạp vùng hàm mặt do chó cắn.
8h30p ngày 18/06/2018 phòng cấp cứu bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân P. V. M 51 tuổi, địa chỉ: Yên Sơn – Tuyên Quang vào viện trong tình trạng chảy máu nhiều vùng miệng, hàm, cẳng tay phải có 4 vết răng chó cắn.
Ngay lập tức bệnh nhân được xử lý cầm máu, sát trùng vết thương và tiến hành cắt, lọc và khâu vết thương.
Theo người nhà bệnh nhân: sáng sớm cùng ngày xuất hiện một con chó lạ xông vào đuổi bắt và cắn gà trong vườn, bệnh nhân đã đến gần để đuổi con chó nhưng bất ngờ bị chó xông vào cắt liên tiếp vào tay và vùng mặt, lúc này chỉ có một mình bệnh nhân ở nhà. Bệnh nhân sau đó được đưa ngay đến bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu.

Các bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị vết thương phức tạp vùng hàm mặt do chó cắn.

Vết thương phức tạp vùng môi.

Vết thương khá nghiêm trọng, vùng môi bệnh nhân vết thương rát phức tạp cần được cắt lọc và khâu thẩm mỹ.
Chó là động vật gần gũi với con người và thường được nuôi trong nhà, nhưng cũng là vật nuôi có thể gây tình trạng tử vong cho con người khi bị bệnh dại.

Những gia đình có nuôi chó trong nhà cần tuân thủ đúng lịch tiêm phòng dại cho vật nuôi, nuôi nhốt hoặc rọ mõm khi cho vật nuôi ra ngoài. Khi vật nuôi có biểu hiện của bệnh dại như sùi bọt mép, hung dữ,… cần được nhốt cách ly và theo dõi.
Với những gia đình có trẻ nhỏ tránh cho trẻ tiếp xúc quá gần với chó, mèo, những vật nuôi có thể gây tổn thương cho trẻ.