Phẫu thuật gãy trật khớp vai cho bệnh nhân 76 tuổi.

Thứ hai - 23/04/2018 02:08
Bệnh nhân V. V. H ( 76 tuổi, địa chỉ: Hạ Hòa, Phú Thọ) sức khỏe đã ổn định và đang trong quá trình theo dõi phục hồi chức năng sau phẫu thuật bảo tồn chỏm do gãy trật khớp vai.

Bệnh nhân vào viện với biểu hiện đau vai phải nhiều, phù nề mất vận động. Qua hình ảnh chụp XQ và dựng phim Bác sỹ chẩn đoán bệnh nhân bị gãy trật khớp vai rất nặng.

vu van hien0004vu van hien0002

Theo bệnh nhân sau tai nạn giao thông có đai vai phải nhiều đã vào bệnh viện tuyến huyện để nắn chỉnh khớp nhưng tình trạng đau không thuyên giảm, đau nhiều hơn, đã tới bệnh viện đa khoa Hùng Vương điều trị.
Bệnh nhân và người nhà đã được Bác sỹ tư vấn hai phương án phẫu thuật là bảo tồn chỏm và thay khớp vai, phương án bảo tồn chỏm đã được lựa chọn tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân.

Bác sỹ trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân cho biết: Trường hợp của bệnh nhân H, quá trình phẫu thuật diễn ra phức tạp và yêu cầu tập trung cao. Vùng vai là vùng vận động nhiều, gồm nhiều mạch thần kinh, cơ và gân chính vì vậy tổn thương sẽ nghiêm trọng hơn và việc đưa xương về vị trí bình thường rất khó khăn. Đặc biệt với bệnh nhân H, vùng tổn thương bị mất mốc giải phẫu do xương vỡ nát rất phức tạp.
Nhờ kinh nghiệm và kỹ năng chuyên sâu các Bác sỹ khoa Ngoại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã phẫu thuật thành công bảo tồn chỏm cho bệnh nhân gãy trật khớp vai, hiện tại sức khỏe bệnh nhân ổn định và trong quá trình vật lý trị liệu phục hồi chức năng sau phẫu thuật.

vu van hien0004 (1)

Gãy trật khớp vai là tổn thương rất nặng chỉ định phẫu thuật là tối ưu nhất, chính vì vậy khi bị tổn thương cần đến ngay các Bệnh viện có đầy đủ trang thiết bị hiện đại để được phẫu thuật sớm nhất, hạn chế những di chứng về sau.