Nghỉ lễ và ám ảnh tai nạn giao thông.

Thứ ba - 01/05/2018 00:25
Nghỉ lễ và ám ảnh tai nạn giao thông.
Chấn thương sọ não, xuất huyết màng nhện, chấn thương hàm mặt, mảng sườn di động sau chấn thương ngực kín, tràn khí dưới da ngực phải là các chấn thương vô cùng nghiêm trọng sau tai nạn giao thông của các Bệnh nhân nhập viện chiều muộn ngày 30/04/2018 tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

30/04/2018 tại phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương, những khuôn mặt lo lắng của người nhà bệnh nhân, sự căng thẳng tập trung cao độ của đội ngũ Y, Bác sỹ đang cố gắng cấp cứu kịp thời các bệnh nhân qua cơn nguy kịch. Kỳ nghỉ lễ 30/04 và 01/05 là lúc vui vẻ khi cả gia đình quây quần bên nhau thì hiện tại lại trở nên nặng nề, đau buồn do tai nạn giao thông.

Bệnh nhân V. V. T, 28 tuổi, địa chỉ Sơn Dương – Tuyên Quang, nhập viện sau tai nạn giao thông, các Bác sỹ chẩn đoán bị chấn thương sọ não, chấn thương hàm mặt và nguyên nhân chính của tai nạn giao thông là say rượu. Bệnh nhân T. V. S, 59 tuổi, địa chỉ Yên Bái, chẩn đoán mảng sườn di động sau chấn thương ngực kín, tràn khí dưới da ngực phải sau tai nạn giao thông do đi với tốc độ quá nhanh xảy ra tai nạn. Và còn rất nhiều bệnh nhân khác nhập viện sau tai nạn giao thông với lý do đi quá nhanh, không đội mũ bảo hiểm và say rượu.

Theo các Bác sỹ bệnh viện đa khoa Hùng Vương, những chấn thương sau tai nạn giao thông như chấn thương sọ não, gãy xương…đặc biệt nghiêm trọng, với những ca chấn thương sọ não nặng khi ổn định có thể sẽ để lại một số di chứng lâu dài như: Đau đầu kéo dài, suy giảm trí nhớ hoặc mất trí nhớ; yếu hoặc liệt vận động, thậm chí tàn phế; rối loạn tâm thần phải điều trị kéo dài rất phức tập; rối loạn giấc ngủ, rối loạn ngôn ngữ, nguy cơ mắc bệnh teo não và sa sút trí tuệ rất cao.
Chính vì vậy, khi tham gia giao thông cần tuân thủ những quy định của pháp luật, khi đã uống rượu, bia thì không lái xe, đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Hãy bảo vệ tính mạng của bạn và của cả cộng đồng bằng cách tham gia giao thông an toàn.