Hãy cứu lấy trái tim của bạn khi chưa quá muộn

Thứ bảy - 10/03/2018 23:05
Hãy cứu lấy trái tim của bạn khi chưa quá muộn
Bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu thành công trường hợp bệnh nhân bị nhanh thất có rối loạn huyết động bằng sốc điện chuyển nhịp nhờ sự chuyên nghiệp và kỹ năng cấp cứu hoàn thiện.

Vào 21h ngày 10/03/2018 Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân H. V. T 55 tuổi ( Địa chỉ: Yên Sơn – Tuyên Quang ) vào viện trong tình trạng đau tức ngực, các chỉ số: huyết áp liên tục giảm 70/50, mạch rất nhanh 200 nhịp / phút, ý thức chậm dần, có dấu hiệu lơ mơ.
Qua hội chẩn lâm sàng ban đầu các Bác sĩ khoa HSCC đã  ngay lập tức tiến hành sốc điện chuyển nhịp. Sau 15 phút cấp cứu sốc điện chuyển nhịp đã tái lập nhịp đưa bệnh nhân về trạng thái ổn định. Với ca cấp cứu này đã thể hiện kỹ năng cấp cứu chuyên nghiệp của các nhân viên Cấp cứu của bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Theo BS. Lương Minh Tuấn trưởng khoa HSCC: nếu bệnh nhân không được cấp cứu kịp thời sẽ rơi vào trạng thái hôn mê và có thể ngừng tim. Qua đây BS. Tuấn khuyến cáo mọi người với những ca ngừng tim trên người khỏe mạnh thường do bệnh lý về tim mạch. Vì vậy, cần phải có lối sống lành mạnh, không hút thuốc,có chế độ ăn uống hợp lý, đo huyết áp thường xuyên, tạo thói quen khám sức khỏe định kì để kịp thời phát hiện vấn đề bất thường sức khỏe tránh trường hợp tương tự.

Nếu còn bất kì điều gì thắc mắc, hãy liên hệ SĐT: 0913829115 để được giải đáp và tư vấn.

Tác giả bài viết: Bs Lương Minh Tuấn - Khoa Hồi Sức Cấp Cứu