Gia đình người bệnh Mai Thị Liễu tặng ghế đá cho BVĐK Hùng Vương

Thứ năm - 02/08/2018 16:02
Sáng ngày 02/8/2018, mặc dù thời tiết có mưa lớn nhưng gia đình chị Mai Thị Liễu – từng là Bệnh nhân của BVĐK Hùng Vương (Phú Thọ) đã đến để trao tặng 04 chiếc ghế đá cho Bệnh viện thay cho lời cảm ơn tới các y bác sỹ đã tận tậm với chị Liễu và gia đình.
Hàng ngày, BVĐK Hùng Vương tiếp nhận khoảng 500 lượt bệnh nhân đến khám và điều trị nên rất cần chỗ ngồi nghỉ ngơi thì những chiếc ghế đá đặt trong khuôn viên bệnh viện  thì thật vô cùng tiện lợi. sau khi trời ngớt mưa, các nhân viên BV sẽ chọn địa điểm để đặt những chiếc ghế đó tại những vị trí trang trọng, thuận tiện và gần gũi nhất với mọi người

Tập thể cán bộ nhân viên BVĐK Hùng Vương rất vui mừng và cảm động khi được đón nhận món quà nhỏ này. Đồng thời bệnh viện cũng cảm ơn gia đình chị Mai Thị Liễu, với món quà nhỏ của chị đã góp phần tạo không gian nghỉ ngơi, thư giãn  cho bệnh nhân đến thăm khám và chữa bệnh, góp phần xây dựng BV xanh – sạch – đẹp. Chúng tôi xin được chúc chị luôn có sức khỏe dồi dào , hạnh phúc và thành công trong cuộc sống.

Mai thi lieu tang ghe 1

Mai thi lieu tang ghe 2

Mai thi lieu tang ghe 3

Mai thi lieu tang ghe 4

Mai thi lieu tang ghe 5

Trước đó, chị Mai Thị Liễu, 34 tuổi ở Tuyên Quang được chẩn đoán loét dạ dày có chỉ định dùng ở nhà hỗn hợp thuốc chống vi khuẩn HP, ức chế bơm proton ( PPI), và clarithromycine. Nhưng ngay sau đó chị bị dị ứng và lập tức được chuyển đến BVĐK Hùng Vương. Tại đây chị được chẩn đoán là sốc phản vệ nhưng do diễn biến quá nhanh và nguy hiểm nên chị tiếp tục được chuyển xuống bệnh viện Bạch Mai. Mặc dù đã suy hô hấp và ngừng tuần hoàn nhưng với sự tận tâm của các y bác sĩ BVĐK Hùng Vương và sự trợ giúp kịp thời từ BV Bạch Mai cùng sự tiến bộ khoa học - kỹ thuật ECMO, vì vậy tuy đã dừng tim 5 ngày, chị Liễu cũng đã vượt qua và dần dần hồi phục, đây được coi là một kỳ tích trong y học không chỉ của Việt Nam mà của cả nền y học thế giới.

Tác giả bài viết: Tuấn Anh - Minh Tuyên