Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.

Thứ bảy - 08/09/2018 07:10
Để thực hiện tốt công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức vai trò, trách nhiệm về công tác PCCC cho cán bộ nhân viên bệnh viện, Bệnh viện đa khoa Hùng Vương đã phối hợp với Phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy – Công an thành tỉnh Phú Thọ tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy và thực hiện diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại bệnh viện.
Tham gia buổi tập huấn có các thành viên Hội đồng quản trị, ban giám đốc bệnh viện cùng hơn 300 cán bộ nhân viên Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.
Phát biểu tại chương trình, trưởng phòng Tổ chức – nhân sự - an ninh và pháp chế - Ông Nguyễn Đức Nhưng nhấn mạnh vai trò của công tác đảm bảo PCCC tại bệnh viện. Đây là dịp để toàn bộ CBCNV Bệnh viện nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ xảy ra.
Tham gia giảng dạy buổi tập huấn có đồng chí Đặng Tiến Thịnh cùng các đồng chí công tác tại đội PCCC – Công an tỉnh Phú Thọ đã hướng dẫn cụ thể các kiến thức cơ bản về PCCC.
Buổi tập huấn PCCC và cứu nạn, cứu hộ diễn ra ba phần:
Phần 1: Tập huấn về lý thuyết. Nhằm truyền đạt những kiến thức cơ bản về PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ, một số tình huống và biện pháp PCCC, kỹ năng thoát hiểm…

Phần 2: Thực hành với các phương tiện chữa cháy tại chỗ. Cách sử dụng các phượng tiện PCCC để dập tắt đám cháy và xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

Phần 3: Diễn tập thực tế.
Các hình ảnh của buổi tập huấn:
Đồng chí Đặng Tiến Thịnh đội PCCC – Công an tỉnh Phú Thọ
Nhãn
Thực hành PCCC với các phương tiện
Thực hành với bình chữa cháy
Chữa cháy bằng tay và khăn ướt
Nhãn
Diễn tập cứu bệnh nhân bị thương khi cháy xảy ra.
Nhãn
Sơ cứu tại chỗ ngay lập tức.
Nhãn
Buổi diễn tập diễn ra 15 phút, khu vực bioj cháy đã được dập tắt hoàn toàn, thực hiện cứu 5 người bị thương tại khu vực cháy và sơ cứu nhanh chóng.
Sau buổi tập huấn lãnh đạo Bệnh viện đã có biểu dương và đưa ra những điểm cần lưu ý cần thiết nếu có cháy thật xảy ra.
Phó tổng Giám đốc Bệnh viện - Ông Trần Liên Việt tổng kết buổi tập huấn.