Cảnh báo tình trạng ngộ độ thực phẩm mùa nắng nóng.

Thứ bảy - 16/06/2018 00:33
Cảnh báo tình trạng ngộ độ thực phẩm mùa nắng nóng.
Thực phẩm bị ôi thiu, nhiễm khuẩn do thời tiết nắng nóng dễ gây ra bệnh về đường tiêu hóa, đặc biệt là ngộ độc thực phẩm. Đó là chia sẻ của Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam khoa Hồi sức cấp cứu bệnh viện đa khoa Hùng Vương sau khi tiếp nhận và điều trị cho liên tiếp 3 bệnh nhân ngộ độc thực phẩm trong sáng sớm ngày 16/06/2018.
Bệnh nhân Đ. T. B 59 tuổi trên đường đi thăm người nhà tại tuyên Quang phải khẩn cấp vào bệnh viện đa khoa Hùng Vương cấp cứu do tình trạng ngộ độc thực phẩm.

Bệnh nhân đau bụng từ đêm, buồn nôn, đi ngoài tóe nước liên tục, 30 phút đi khoảng 4 lần, cơ thể mệt mỏi, đã dung thuốc tiêu hóa nhưng không đỡ.
Theo bệnh nhân cho biết: ở nhà không ăn uống gì lạ, chỉ ăn cơm với canh cá bình thường nhưng nửa đêm xuất hiện đau bụng và đi ngoài liên tục.
Theo bác sỹ Nam rất có thể nguyên nhân do vi-rút và từ việc thức ăn chưa bảo đảm vệ sinh, mùa nắng nóng thức ăn rất dễ nhiễm vi khuẩn khi để quá lâu hoặc nhiễm khuẩn trong quá trình chế biến.
 
tải xuống
Cần lựa chọn thực phẩm an toàn khi sử dụng trong bữa ăn hàng ngày.

Bác sỹ khuyến cáo khi chế biến thức ăn cần đảm bảo vệ sinh, không ăn lại thức ăn để lâu, cần mua thực phẩm tại các địa chỉ tin cậy, đảm bảo an toàn thực phẩm. Khi có các dấu hiệu như buồn nôn, đau bụng, đi ngoài,…cần đến ngay bệnh viện để được thăm khám và điều trị kịp thời. Tránh tình trạng ở nhà tự điều trị sẽ gây nguy hiểm đến người bệnh do mất nước và các biến chứng nguy hiểm khác.
 

Tác giả bài viết: Lê Quyên

Nguồn tin: benhvienhungvuong.org

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây