Bệnh nhân 62 tuổi bị máy bóc gỗ bóc 50% da cánh tay.

Thứ bảy - 12/05/2018 06:00
8h sáng ngày 11/05/2018 phòng cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Duy T, 62 tuổi, địa chỉ: Yên Bình – Yên Bái vào viện với tình trạng chảy máu nhiều, mất toàn bộ da 50% cánh tay phải.
Nguyên nhân của tại nạn do bệnh nhân đang điều khiển máy bóc vỏ gỗ, nhưng không đảm bảo an toàn lao động, do bất cẩn đã bị máy quấn cả cánh tay phải vào máy. Tốc độ làm việc của máy bóc vỏ gỗ rất lớn nên bệnh nhân không rút tay kịp khi bị quấn vào máy.

IMG E0729
Mất toàn bộ 50% da cánh tay phải.
Bệnh nhân vào viện trong tình trạng chảy máu nhiều, mất toàn bộ da mặt trong cánh tay phải, phần tổn thương có nhiều dị vật, đau nhiều cánh tay.
Trước tình trạng chảy máu và tổn thương khá lớn, phẫu thuật cấp cứu xử lý vết thương đã được tiến hành ngay sau đó.
Qua trường hợp của bệnh nhân các Bác sỹ Bệnh viện đa khoa Hùng Vương một lần nữa cảnh báo tới mọi người: Cần trang bị đồ bảo hộ lao động và kiến thức an toàn lao động khi làm việc với máy móc, đặc biệt là các loại máy có công suất lớn với tốc độ làm việc cao. Khi xảy ra tai nạn cần được sơ cứu cơ bản trước và đưa bệnh nhân tới ngay cơ sở y tế gần nhất.
Hiện tại bệnh nhân đã ổn định và được điều trị tích cực tại khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện đa khoa Hùng Vương.